Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy

Tiểu Khoai Lang , Theo Trí Thức Trẻ

Chàng trai cài đặt 1 chút, từ đó lúc nào gọi nàng gấu lúc nào cũng nghe máy.

Gần đây, cứ mỗi lần anh chàng Geek gọi điện thoại cho cô vợ kế toán của mình thì toàn gặp trường hợp “chuông vang theo thời gian” mà không thấy cô nàng nhấc máy. Chàng vội vàng tìm hiểu thì biết được cuối năm công việc của cô nàng khá nhiều, và để tập trung “cày” đống hồ sơ hạch toán cuối năm cô thường hãy chuyển điện thoại sang chế độ im lặng hoặc chuông nhỏ nên thường xuyên bỏ qua các cuộc gọi của anh và nhiều người khác.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua cuộc gọi của những người khác thì có thể không sao nhưng của anh Geek của chúng ta thì có vẻ không được “ưng cái bụng” lắm. Và để nhắc nhở cho cô nàng tội nghiệp nhưng đáng yêu của mình không bao giờ được bỏ quên cuộc gọi của mình, Geek đã sử dụng một giải pháp không thể tuyệt vời hơn, đó là sử dụng IFTTT.

Nếu bạn chưa biết thì IFTTT hiểu đơn giản là viết tắt từ cụm từ "If This then That", điều này có nghĩa khi điện thoại vừa xảy ra điều A thì điều B sẽ được thực thi ngay sau đó, mọi thứ diễn ra giống như phản ứng dây chuyền domino vậy. Và bài viết này Geek sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng IFTTT để làm cho chuông điện thoại của cô nàng Kế toán đổ chuông ở mức to nhất mỗi khi anh gọi đến, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 2.

Bước 1: Truy cập vào trang web IFTTT tại địa chỉ “ifttt.com” và đăng ký cho mình một tài khoản. Bạn có thể liên kết với tài khoản Facebook hoặc Google điều được.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 3.

Bước 2: Nhấn vào “X” ở góc trên bên phải trang gợi ý để bỏ qua bước lựa chọn dịch vụ và ứng dụng được gợi ý.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 4.

Sau đó nhấn vào tùy chọn “My Applets” ở menu phía trên.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 5.

Bước 3: Nhấn vào New Applet.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 6.

Sau đó nhấn vào “+This”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 7.

Bước 4: Bạn sẽ được chuyển sang giao diện làm việc với 06 bước thiết lập. Đầu tiên, Geek sẽ chọn tác vụ có liên qua đến hệ điều hành trên chiếc di động mà cô vợ Kế toán của anh đang sử dụng. Ở đây là “Android”, nên chúng ta sẽ nhập từ khóa “Android” vào ô tìm kiếm và nhấn vào lựa chọn “Android Phone Call”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 8.

Bước 5: Sang phần trigger, hãy nhấp vào ô tình huống mà theo chủ đề bài viết là “Phone call missed from a specific number”, tức là hành động thiết lập lại mức độ chuông to nhất khi thiết bị lỡ cuộc gọi từ một số di động xác định trước.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 9.

Bước 6: Bước này Geek sẽ nhập vào số di động của mình, rồi nhấn “Create trigger”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 10.

Bước 7: Vậy là xong phần “This”, giờ ta sẽ thực hiện tiếp phần “That”, hãy nhấn vào nó.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 11.

Nhập từ khóa “Android” vào ô tìm kiếm và nhấp vào “Android Device”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 12.

Bước 8: Tiếp theo, hãy nhấn vào ô tác vụ “Set ringtone volume”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 13.

Thiết lập mức độ chuông báo là 100% và nhấn “Create action”.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 14.

Bước 9: Giờ bạn sẽ được chuyển sang trang kiểm tra thiết lập. Nếu đã ưng ý, hãy nhấn “Finish” để hoàn tất.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 15.

Bước 10: Bây giờ, việc cuối cùng anh Geek cần làm chỉ đơn giản là gặp cô vợ của mình. Cài đặt ứng dụng IFTTT từ Google Play Store cho chiếc smartphone của cô nàng và đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng. Sau đó vào phần My Applets và nhấp vào tác vụ mình vừa tạo.

Vợ não cá vàng toàn quên bật chuông điện thoại, anh chồng sử dụng giải pháp không thể tuyệt hơn để gọi lúc nào cũng nghe máy - Ảnh 16.

Sau đó nhấn “Check now” và đảm bảo nó đang ở trạng thái “ON”.

Thế là xong, từ giờ mỗi khi gọi cuộc gọi thứ 01 không thấy hồi âm, thì kể từ cuộc gọi thứ 2 là đảm bảo cô nàng sẽ trả lời bạn ngay lập tức cho dù chiếc smartphone đang ở chế độ im lặng đi chăng nữa!

Lưu ý: Thủ thuật này chỉ mới có thể áp dụng cho Android.

Rất tuyệt phải không?

Bình luận