“Bản hòa tấu” tuyệt đẹp của âm nhạc cổ điển kết hợp đèn huỳnh quang

Dee Tee ,Theo Trí Thức Trẻ 06/22/2015 11:00 PM

Một nghệ sĩ đã “tạo hình” cho âm nhạc cổ điển dưới hình hài các chuỗi đèn huỳnh quang. Kết quả thu được thật tuyệt vời!

Âm nhạc cổ điển dường như là khái niệm duy nhất không hề bị thời gian tác động. Giờ đây, âm nhạc cổ điển còn có diện mạo mới mẻ hơn nhiều trong một màn trình diễn đầy sáng tạo. Trong video dưới đây, người xem hẳn sẽ rất bất ngờ với các chuỗi đèn huỳnh quang nhấp nháy theo giai điệu các bản nhạc kinh điển của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Sebastian Bach.

Màn trình diễn đẹp mắt của hệ thống đèn huỳnh quang theo giai điệu của Bach.

Màn trình diễn có tên "Bach in Lights" được sáng tạo bởi nghệ sĩ Alan Warburton, trong đó xuất hiện 2 tác phẩm trong bộ sưu tập The Well-Tempered Clavier của Bach vào những năm 1970. Đây được đánh giá là một sự kết hợp đầy văn minh giữa âm nhạc cổ điển và các công cụ minh họa hiện đại. Trong đoạn video, hàng trăm bóng đèn huỳnh quang được bài trí trong phòng trưng bày và tầng hầm để xe.

Các bóng đèn có độ dài đa dạng được treo ở nhiều độ cao khác nhau, trong đó, mỗi bóng đèn tượng trưng cho một nốt nhạc với cao độ và trường độ khác nhau. Khi một nốt nhạc vang lên và ánh sáng của bóng đèn xuất hiện, người xem sẽ có một trải nghiệm rất đáng nhớ về sự kết hợp ăn ý giữa hiệu quả thị giác và thính giác. Có thể nói, thư giãn và ngạc nhiên là cảm giác chung của hầu hết mọi người sau khi xem video này.

Tham khảo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ