Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để "bắt" News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10

  PnM,  

  Nếu bạn "không thích" Microsoft Edge, hoặc "chỉ thích" trình duyệt Chrome hay Firefox (Opera, Tor,...) nhưng vẫn muốn tận dụng những lợi ích do News and Interests đem lại thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 1.

  News and Interests là một tiện ích mới xuất hiện trên Windows 10. Nó nằm thanh tác vụ, bên cạnh khu vực thông báo để cung cấp cho người dùng khả năng xem nhanh một số tin tức mới, giá cổ phiếu và thông tin thời tiết. 

  Có người cho rằng, tiện ích này được ra đời để tăng lượt tương tác của người dùng với trình duyệt "cây nhà lá vườn" của Microsoft bởi theo mặc định, bất cứ link nào trong News and Interests bạn ấn vào sẽ được mở ra bằng trình duyệt Microsoft Edge. Vậy nếu bạn "không thích" Microsoft Edge, hoặc "chỉ thích" trình duyệt Chrome hay Firefox (Opera, Tor,...) nhưng vẫn muốn tận dụng những lợi ích do News and Interests đem lại thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

  Chúng ta sẽ cần tới một ứng dụng nhỏ xíu là Edge Deflector – vốn được tạo ra từ khi Cortana mới xuất hiện. Phần mềm này chỉ nhằm phục vụ một mục đích duy nhất là bắt các liên kết từ Cortana và gửi chúng đến trình duyệt mặc định của bạn. 

   Cả Cortana và News and Interests đều sử dụng chung giao thức microsoft-edge: để đảm bảo rằng liên kết được mở trong Microsoft Edge. Rõ ràng, Microsoft rất quan tâm đến việc khiến người dùng phải gắn bó với Edge, và đây chính là nơi mà Edge Deflector sẽ phát huy tác dụng.

   Chúng ta sẽ lần lượt đi qua 7 bước sau đây: 

   1. Tải xuống phiên bản EdgeDeflector mới nhất từ GitHub theo đường dẫn này.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 2.

   2. Cài đặt.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 3.

   3. Mở Settings (Cài đặt) của Windows.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 4.

   4. Tìm đến Apps > Default apps (Ứng dụng> Ứng dụng mặc định).

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 5.

   5. Nhấp vào Choose default apps by protocol (Chọn ứng dụng mặc định theo giao thức) nằm ở gần cuối. Đây là chỗ mà người dùng bình thường gần như chẳng bao giờ ghé tới cả!

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 6.

   6. Tìm mục MICROSOFT-EDGE trong danh sách và nhấp vào biểu tượng ứng dụng Microsoft Edge bên cạnh.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 7.

   7. Chọn EdgeDeflector từ danh sách ứng dụng có sẵn và xác nhận thay đổi.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 8.
  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 9.

  Kiểm tra lại xem có hoạt động không

  1. Các bạn sao chép liên kết kiểm tra sau: microsoft-edge: https://www.genk.vn 

  2. Nhấn tổ hợp phím Windows R để hở hộp thoại Run. 

  3. Nhấn tổ hợp phím Ctrl (Control) V hoặc ấn chuột phải, chọn Paste để dán liên kết kiểm tra vào.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 10.

   4. Nhấn phím Enter. Nếu liên kết được mở ra trong trình duyệt web mặc định của bạn thì chúng ta đã hoàn thành.

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 11.

  Trang GenK được mở ra bằng trình duyệt Chrome chứ không phải Microsoft Edge nữa

   Ta daaa! Vậy là đã xong. 

   Từ giờ trở đi, EdgeDeflector sẽ chặn các liên kết (mà theo mặc định) mở trong Microsoft Edge, và thay vào đó, nó sẽ mở chúng bằng trình duyệt web mặc định của bạn. 

   Để thay đổi trình duyệt web mặc định, các bạn hãy quay về bước số 4: Settings > Apps > Default apps > Web browser (Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định > Trình duyệt web).

  Bạn không thích Microsoft Edge? Đây là cách để bắt News and Interests mở bằng Chrome/Firefox... trên Windows 10 - Ảnh 12.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ