Bản mẫu Razer Phone 3 tiết lộ lý do vì sao chiếc điện thoại này bị huỷ bỏ

  Tấn Minh,  

  Bạn còn nhớ Razer Phone chứ? Chính là chiếc smartphone đến từ gã khổng lồ ngành game, đã có công khai phá thị trường smartphone chơi game vốn khá nhỏ bé trước đây.

  Tuy nhiên, không như những kẻ đến sau, Razer đã không thể tiếp tục những gì hãng đã bắt đầu và ngừng cuộc chơi sau khi ra mắt chiếc Razer Phone 2 vào năm 2018. Dù Razer đổ lỗi cho những bất định trong quá trình triển khai mạng 5G là nguyên nhân dẫn đến số phận hẩm hiu của Razer Phone 3, nhưng một bản mẫu vừa được tiết lộ của chiếc điện thoại này lại cho thấy những vấn đề lớn hơn mà hãng phải đối mặt.

  Cần nói rõ rằng, chúng ta không thể chắc chắn liệu chiếc Razer Phone vừa bất ngờ xuất hiện trên chợ Taobao của Trung Quốc có phải là bản mẫu của Razer Phone 3 hay không. Giả dụ logo Razer ở mặt lưng của máy là hàng thật, thì những khác biệt nhỏ về mặt thiết kế cho thấy nó không phải là chiếc Razer Phone đời đầu lẫn Razer Phone 2.

  Bản mẫu Razer Phone 3 tiết lộ lý do vì sao chiếc điện thoại này bị huỷ bỏ - Ảnh 1.

  Bản mẫu được cho là Razer Phone 3

  Ví dụ, chiếc Razer Phone này có cụm camera 3 ống kính mà hai thế hệ đầu không có. Có lẽ nó đã được thiết kế từ trước khi Google và Apple đưa ra ý tưởng cụm camera lồi hình vuông trên những chiếc Pixel và iPhone ra mắt cuối năm 2019. Cụm camera này, hoặc cho thấy tuổi đời của chiếc điện thoại, hoặc là bằng chứng rằng Razer không mấy hào hứng với những xu thế gần đây.

  Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, không có đặc điểm nào trên chiếc điện thoại này thực sự nổi bật. Viền màn hình mỏng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn có, đặc biệt là trên và dưới màn hình. Nó chắc chắn mang trong mình ngôn ngữ thiết kế mà Razer đã thừa hưởng từ Nextbit Robin, một thiết kế cho đến thời điểm hiện tại đã hơn 4 năm tuổi.

  Nếu quả thực Razer Phone 3 chỉ được nhiêu đó, thì nó phần nào cho thấy Razer đã cạn ý tưởng thiết kế. Có lẽ hãng đã cố tình bám lấy một thứ mà khi nhìn vào đó, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra đó là một chiếc Razer Phone, giống như thiết kế iPhone qua nhiều năm vẫn chẳng thay đổi là bao vậy - mỉa mai thay, điều đó có thể "gậy ông đập lưng ông", khiến Razer Phone 3 không còn hấp dẫn đối với nhóm đối tượng mà nó hướng đến: các game thủ, những người luôn thích những thứ mới mẻ và ấn tượng.

  Tham khảo: SlashGear

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày