Bán một chỗ đậu xe rộng 12,5m2 tại Hồng Kông, cặp vợ chồng lãi tới 7,7 tỷ

Hieu.DC,  

Điều quan trọng là vị trị của của nó, nằm ở tổ hợp căn hộ cao cấp Ultima, thuộc khu vực Kowloon, Hồng Kông. Nếu tính toán một chút, chỗ đậu xe này sẽ có giá bán tương đương 60.800 USD/m2 (1,4 tỷ VND), biến nơi đây trở thành chỗ đậu xe đắt nhất thế giới.

Nếu có ai từng tìm hiểu hoặc đã có dịp được đặt chân đến Hồng Kông thì chắc chắn sẽ biết tới sự đông đúc của đất nước này. Mặc dù chỉ có dân số khoảng 7 triệu người nhưng Hồng Kông lại sở hữu một diện tích khá ít ỏi, các công trình nhà cao tầng tại đây cũng được xây dựng với một mật độ dày đặc để đáp ứng cho nhu cầu của người dân.

Chính vì "đất chật, người đông" mà giá cả bất động sản tại Hồng Kông không hề rẻ, chứ không muốn nói là siêu đắt, và đây cũng là cơ hội làm giàu siêu hời dành cho những ai tinh ý nhận ra xu hướng của thị trường, giống với trường hợp của cặp vợ chồng người Hồng Kông dưới đây.

Bán một chỗ đậu xe rộng 12,5m2 tại Hồng Kông, cặp vợ chồng lãi tới 7,7 tỷ - Ảnh 1.

Bằng cách buôn một chỗ đậu xe tại Hồng Kông, cặp vợ chồng kiếm được tới 330.000 USD tiền lãi

Cụ thể, theo trang South China Morning Post cho hay, cặp vợ chồng nhà này đã mua một chỗ đậu xe với giá 430.000 USD (10 tỷ VND) vào hồi cuối năm 2017, nhưng sau đó, vào tháng 6/2018, họ đã bán lại nó sau 9 tháng sở hữu với giá trị lên tới 760.000 USD (17 tỷ VND), từ đó thu về 330.000 USD (7,7 tỷ VND) tiền lãi.

Đặc biệt, chỗ đậu xe này cũng có diện tích rất nhỏ, chỉ dài 5m và rộng 2,5m, nhưng quan trọng hơn là vị trị của của nó, nằm ở tổ hợp căn hộ cao cấp Ultima, thuộc khu vực Kowloon, Hồng Kông. Nếu tính toán một chút, chỗ đậu xe này sẽ có giá bán tương đương 60.800 USD/m2 (1,4 tỷ VND), biến nơi đây trở thành chỗ đậu xe đắt nhất thế giới.

Bán một chỗ đậu xe rộng 12,5m2 tại Hồng Kông, cặp vợ chồng lãi tới 7,7 tỷ - Ảnh 2.

Giá bất động sản Hồng Kông luôn ở mức đắt đỏ nhất thế giới

Sandia Lau, một giám đốc của công ty bất động sản Centaline cho biết, người dân tại các khu vực nhà ở xa xỉ hoàn toàn không ngại bỏ ra cả triệu đô cho một chỗ để xe, nghĩa là họ cảm thấy thoải mái, trong khi một căn hộ ở đây đã có giá khoảng 12,7 triệu USD (100 triệu đô la Hồng Kông)

Ultima hiện cũng đang là một trong những nơi có giá bán chỗ để xe đắt giá nhất thế giới. Khu vực này có tổng cộng 370 chỗ để xe, hồi tháng 4, giá thuê chỗ đậu xe tại đây đã lên tới 1.274 USD/tháng.

Tham khảo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ