Bạn sẽ không thể tin nổi một sai lầm nhỏ này đã đẻ ra 10 tỷ con thỏ

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Ông Austin đã phạm phải lỗi lầm quá lớn từ việc tưởng chừng như vô hại này.

Sai lầm lớn nhất trong lịch sử ư? Năm 1859, Ông Thomas Austin đã thả ra 24 con thỏ cho mục đích săn bắn vào thiên nhiên nước Úc.

Sai lầm của ông đã khiến nước Úc phải gánh chịu hậu quả cho đến ngày nay. Thỏ hầu như không có hoặc rất ít thiên địch tại nước Úc và chúng sản sinh ra với tốc độ cực kỳ chóng mặt. Hơn nữa, khí hậu mát dịu ở nước Úc đã kích thích sự sinh sản và tồn tại của loài thỏ nên chúng có thể phối giống suốt cả năm. Số lượng của loài thỏ tăng cực mạnh từ năm 1859. Chỉ sau 70 năm, số lượng tổng cộng của chúng là 10 tỉ con.

Nước Úc đã làm mọi cách để kiểm soát sự sản sinh của thỏ, từ hàng rào chặn thỏ cho đến việc làm chúng nhiễm bệnh để chết bớt, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm triệu con thỏ ở ngoài hoang dã. Chúng phá hoại mùa màng ở khắp nơi và khiến nhiều loài rau cỏ gần như tuyệt chủng. Ngoài ra, những con thỏ hoang dã đã khiến các khu trồng trọt bị thất thu, ảnh hưởng cân bằng sinh học trên diện tích lớn.

Ước tính hàng năm, nước Úc đã thiệt hại khoảng 100 triệu USD vì những con thỏ hoang này. Hiện nay, số lượng thỏ ở nước Úc là khoảng 200 triệu.

Quả thật, ông Austin đã phạm phải lỗi lầm quá lớn từ việc tưởng chừng như vô hại này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ