Bạn sẽ ngạc nhiên tột độ khi xem cô gà gốc Trung Quốc, tên Hàn Quốc, quốc tịch Mỹ này chơi piano thành thục vô cùng

  Dink,  

  Tìm đâu ra vị đại sứ thiện chí hơn đây?

  Đại bàng – con vật biểu tượng của nước Mỹ sắp thua xa con gà rồi, bởi đại bàng có biết đánh đàn bài Đất Nước Mỹ Tươi Đẹp – America The Beautiful đâu?

  Năm 2017 là năm con gà nên là loài vật thường được dùng để luộc này có vượt xa nhiều loài vật khác thì không không có gì là quá lạ lẫm mà cách đây không lâu, các nhà khoa học lại còn chứng minh được cả việc loài gà cực kì thông minh và thậm chí có phần ... xảo quyệt.

  Cô gà đang được nhắc tới ở đây có tên là Jokgu, một cô gà giống Buff Brahma Bantam 19 tháng tuổi tới từ một trang trạng tại Germantown, Maryland – một nơi đầy những nhạc cụ âm nhạc đồ chơi để gà có thể thoải mái khám phá.

  Có lẽ do được tiếp xúc với âm nhạc từ bé, nên năng khiếu của Jokgu ngày càng được phát triển và nở rộ.

  Cô gà Jokgu chơi bản nhạc America The Beautiful.

  Không như những “người” bạn cũng trang lứa khác, chỉ mổ bừa và chơi nhạc cụ không theo quy củ gì, Jokgu dưới sự dẫn dắt của đồng sở hữu trang trại Shannon Myers đã có thể chơi được cả một bài nhạc hoàn chỉnh.

  Mất khoảng 2 tuần để dạy dỗ cho cô gà giỏi đến mức này, thông qua phương pháp dạy thú hiện đại clicker training”, Myers nói. “Hồi đầu, chỉ mất 10 phút hướng dẫn là cô gà có thể biết gõ phím rồi”.

  Bạn bấm nút khi gà hoàn thành nhiệm vụ nào đó, và sau đó thưởng cho con gà”, Myers nói. “Bởi vì bấm xong mới thưởng, chúng có thể liên kết được từng cái bấm với những hành vi mà chủ muốn chúng thực hiện, để có thể nhận được thưởng”.

  Clicker training là một phương pháp huấn luyện động vật dựa trên những hành vi tâm lý của chúng, việc huấn luyện dựa vào việc người chủ đưa ra những hành vi mà họ mong muốn con vật hoàn thành và sau đó thưởng cho nó.

  Những hành vi mong muốn kia được đánh dấu bằng một công cụ bấm (clicker), một công cụ cơ học nhỏ tạo ra một tiếng bấm rất rõ, báo cho con vật biết được khi nào chúng đang làm đúng mệnh lệnh được đưa ra. Việc tương tác rõ ràng kết hợp với những phương pháp khuyến khích tích cực khiến cho cách thức huấn luyện clicker training cực kì nhân văn, hiệu quả.

  Bên cạnh đó, bài hát America The Beautiful cũng là một bản nhạc đơn giản, đó cũng là một phần lý do tại sao Jokgu lại được học bài này và học nhanh đến thế. Một cô gà gốc Trung Quốc, đặt tên là Jokgu (một môn bóng đá với lưới cao ở giữa, phổ biến tại Hàn Quốc) hát một bài ca ca ngợi nước Mỹ - America The Beautiful. Tìm đâu ra một đại sứ thiện chí thắt chặt tình cảm giữa các nước tuyệt vời hơn?

  Jokgu ngoài khả năng chơi nhạc solo, cô còn có thể kết hợp với những con gà khác trong trang trại và thành lập nên nhóm nhạc Flockstars, tạm dịch là Bầy Gà Ngôi Sao. Dưới đây là một trong những tác phẩm của họ.

  Nhóm Flockstars với tác phẩm bán chạy nhất giới gia cầm năm 2017.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày