Bằng AI, dịch vụ này đã biến camera an ninh vô hồn thành mắt thần cho các doanh nghiệp như thế nào

  Quang Vũ,  

  Để quan sát không gian từ xa, các camera an ninh thông thường đang làm rất tốt vai trò của mình. Thế nhưng chúng không thể khắc phục được nhược điểm cố hữu là cần con người liên tục giám sát các thay đổi trên camera.

  Hơn thế nữa, các camera này vẫn chỉ có thể quan sát thụ động các hoạt động trong môi trường thay vì tự động phân tích và đưa ra kết quả cho người dùng.

  Điều này gây ra nhiều bất tiện đáng kể cho người dùng. Một ví dụ điển hình là các hệ thống ngân hàng với hàng nghìn phòng giao dịch rải rác trong khắp các vùng đất nước. Nếu dựa vào camera an ninh thông thường để đánh giá hiệu quả hoạt động của các phòng giao dịch, các ngân hàng sẽ cần người người trực camera liên tục - một công việc nhàm chán và kém hiệu quả, cũng như lãng phí đặc biệt với số lượng lớn phòng giao dịch phải theo dõi.

  Bằng AI, dịch vụ này đã biến camera an ninh vô hồn thành mắt thần cho các doanh nghiệp như thế nào - Ảnh 1.

  Các camera an ninh cần một bộ não AI để đáp ứng được các nhu cầu mới đang gia tăng mạnh mẽ từ người dùng.

  Một vấn đề khác cho các camera an ninh là việc lưu trữ dữ liệu, một vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp phải trang bị một lượng lớn camera, điển hình là các ngân hàng. Thông tư 09/2020 quy định bắt buộc các ngân hàng phải "Có hệ thống camera giám sát, lưu trữ dữ liệu giám sát tối thiểu 90 ngày."

  Với hệ thống hàng trăm phòng giao dịch cùng hàng nghìn điểm đặt cây ATM, nếu vẫn duy trì sử dụng giải pháp lưu trữ truyền thống bằng đầu ghi vật lý, các ngân hàng sẽ phải tiêu tốn thêm khoản chi phí khổng lồ về mua sắm các thiết bị lưu trữ cũng như nhân sự cho việc vận hành, bảo trì để đảm bảo khả năng lưu trữ đầy đủ dữ liệu.

  Đó là lý do tại sao 1 đơn vị Ngân hàng thuộc TOP 20 tại Việt Nam chọn trang bị AI camera vCloudcam của VNG Cloud, một giải pháp có thể giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề của các doanh nghiệp khi trang bị camera an ninh.

  Bằng AI, dịch vụ này đã biến camera an ninh vô hồn thành mắt thần cho các doanh nghiệp như thế nào - Ảnh 2.

  Ngoài ra, vCloudcam còn được nhiều đối tác khác lựa chọn bao gồm chuỗi Highlands Coffee, các nhà hàng thuộc công ty QSR Việt Nam (với các chuỗi nhà hàng The PizzaCompany, Dairy Queen và Swensen's), nhà máy sản xuất thực phẩm Betrimex, chuỗi cửa hàng T99 và ngay cả các khu đô thị như Phú Mỹ Hưng và An Phong

  Các đối tác trên là minh chứng cho thấy, vCloudcam có thể giải quyết các vấn đề mà nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đang gặp phải. Vậy giải pháp của vCloudcam có thể giải quyết vấn đề trên như thế nào?

  Giải pháp AI toàn diện cho camera an ninh

  Nhờ công nghệ thị giác máy tính được huấn luyện nhiều năm qua của VNG Cloud, các camera trang bị dịch vụ AI vCloudcam có khả năng phát hiện chuyển động, hoạt động xâm nhập vùng cấm hoặc hàng rào ảo, nhận diện biển số xe và gương mặt. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cấu hình để nhận thông báo một cách tiện lợi qua Zalo, email hoặc thậm chí cảnh báo bằng loa còi.

  VNG Cloud nhanh chóng tích hợp giải pháp vCloudcam và phương pháp giám sát video Amazon Website Service - nền tảng điện toán đám mây toàn diện và được chấp nhận sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu để phát triển tính năng "Cảnh báo trượt ngã" và thành công ứng dụng tại rất nhiều nhà máy, nhà xưởng, công trường lớn.Khi có tình huống khẩn cấp, hệ thống camera sẽ ngay lập tức phát báo động cho an ninh và đội phản ứng khẩn cấp (HSE) để tận dụng tối đa "thời gian vàng" sơ cứu, rút ngắn thời gian di chuyển đến địa điểm sơ cứu và giảm thiểu thương vong tối đa cho người lao động nhằm tăng cơ hội sống sót.

  Đối với những nơi như phòng giao dịch ngân hàng, các tính năng này trở nên càng cần thiết hơn khi chúng có thể vừa đảm bảo an ninh cho hoạt động, mà vẫn mang lại sự thoải mái, nâng cao trải nghiệm người dùng cho khách hàng đến với phòng giao dịch đó.

  Bằng AI, dịch vụ này đã biến camera an ninh vô hồn thành mắt thần cho các doanh nghiệp như thế nào - Ảnh 3.

  Giải pháp AI của vCloudcam có thể tự động theo dõi, phát hiện các chuyển động ra ngoài vùng cho phép và thông báo cho người dùng.

  Ngoài ra khi được trang bị tại các cây ATM, tính năng nhận diện gương mặt có thể giúp ngân hàng xác thực danh tính khách hàng để họ rút tiền mà không cần mang theo thẻ ATM. Bên cạnh đó, các tính năng này còn giúp ngân hàng đánh giá được hiệu quả hoạt động của phòng giao dịch, các chương trình chiến dịch quảng bá, thông qua việc theo dõi lượng người vào các phòng giao dịch sau mỗi chương trình.

  Với lợi thế là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu Việt Nam hiện nay, vCloudcam còn được hưởng lợi từ các dịch vụ khác trong hệ sinh thái của công ty, bao gồm khả năng lưu trữ không giới hạn của vStorage và hạ tầng server bảo mật - hiệu suất cao của vServer, giúp vấn đề lưu trữ dữ liệu quy mô lớn không còn là vấn đề đau đầu đối với các ngân hàng cũng như doanh nghiệp.

  Với những lợi ích kể trên, vCloudcam thật sự đã thổi hồn cho các camera an ninh thông thường, biến chúng thành những con mắt thần với khả năng xử lý tự động. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống cần trang bị số lượng lớn camera, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động và vận hành.

  Bên cạnh đó, các tính năng mà vCloudcam cùng hệ sinh thái dịch vụ của VNG Cloud còn mở ra cánh cửa bước vào kỷ nguyên số cho các ngân hàng bán lẻ.

  Vào ngày 25 tháng 3 tới đây, tại khách sạn Sheraton Saigon, một sự kiện quan trọng của ngành ngân hàng sẽ diễn ra là Hội thảo Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2021 (Vietnam Retail Banking 2021). Một trong những chủ đề chính của hội thảo này là việc ứng dụng công nghệ để ngành ngân hàng đáp ứng xu thế mới. Nổi bật trong số đó bao gồm giải pháp tự động hóa hỗ trợ vận hành ngân hàng bán lẻ, cũng như giải pháp điện toán đám mây giúp ngân hàng sử dụng ngân sách hiệu quả hơn và đưa ra nhiều sản phẩm hiện đại hơn.

  Đây cũng là mục tiêu mà vCloudcam cùng các sản phẩm của VNG Cloud đang hướng tới, để không chỉ ngành ngân hàng mà cả các doanh nghiệp khác cũng có thể tiết kiệm hiệu quả chi phí và tạo ra các sản phẩm mới

  vCloudcam là giải pháp quản trị hệ thống camera thông minh - toàn diện trên nền tảng đám mây; giúp doanh nghiệp kiểm soát tập trung camera trên toàn bộ hệ thống bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu, chủ động bảo vệ an ninh và quản lý tài sản. Sản phẩm 2 năm liên tiếp đạt "Giải thưởng sản phẩm công nghệ số" (Make in Vietnam) và "Giải thưởng Chuyển đổi số" (Vietnam Digital Awards) năm 2020-2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Tìm hiểu thêm:https://www.vngcloud.vn/vcloudcam


  https://genk.vn/bang-ai-dich-vu-nay-da-bien-camera-an-ninh-vo-hon-thanh-mat-than-cho-cac-doanh-nghiep-nhu-the-nao-2022030720520995.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ