Bằng cách tái chế ghế ngồi máy bay, công ty này đã tạo ra loại túi bền nhất thế giới

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Một công ty đã sử dụng loại vải tái chế từ ghế máy bay để tạo ra các sản phẩm thời trang đẹp mắt.

Khi bạn nghĩ về những gì mà các chiếc ghế trên máy bay phải “chịu đựng”, quả là một “phép màu” khi chúng có thể nguyên vẹn không hư hỏng sau một tuần phải cho đủ loại người ngồi lên.

Loại vải được dùng để bọc ghế phải có sức bền rất cao mới có thể chịu được như vậy. Thế nên, việc có một start-up sử dụng chất liệu tái chế từ chính những chiếc ghế này để sản xuất phụ kiện thời trang độ bền cao để bạn sử dụng hằng ngày cũng không phải điều quá bất ngờ.

Đây không phải là start-up đầu tiên sử dụng linh kiện từ máy bay, trước đây đã từng có một công ty sử dụng động cơ của Boeing 737 để làm ghế ngồi. Giờ đây, cũng chính công ty có tên Fallen Furniture đó đã tạo ra dòng túi thời trang Plane bằng vải tái chế từ ghế máy bay. Tất nhiên là nó sẽ có thiết kế đẹp và phong cách hơn nhiều những chiếc ghế hạng phổ thông chật chội mà bạn thường ngồi.

Các sản phẩm thời trang thương hiệu Plane đã có thể đặt hàng từ hôm nay thông qua trang gây vốn Kickstater để có được số tiền 25.000 USD. Các sản phẩm bao gồm túi xách, balo, túi đựng điện thoại, giỏ xách,… được làm từ vải ghế máy bay tái chế. Bên cạnh đó, nó còn được điểm xuyến thêm các chất liệu sang trọng như da Ý và đồng thau. Mức giá sẽ khác nhau tùy sản phẩm, từ chiếc túi đựng iPhone có giá 38 USD đến túi xách thể thao có giá 322 USD.

Một điểm đặc biệt nữa là trên mỗi món đồ sẽ được đóng dấu quãng đường mà loại vải tái chế đó đã được sử dụng trên máy bay, cũng như các quốc gia mà nó đã bay qua trước khi được dùng để làm túi cho người dùng.

Nếu chiến dịch gây vốn thành công thì công ty sẽ bắt đầu giao hàng vào khoảng cuối năm nay. Nếu quan tâm bạn có thể vào Kickstarter và đặt cho mình một món. Chắc hẳn đây sẽ là thứ mà không nhiều người sở hữu đâu.

Tham khảo: gizmodo

Bình luận