Bằng sáng chế mới của Apple biến máy Mac và MacBook trở thành những cỗ máy điều khiển từ xa giống Kinect

  Thiên Long,  

  Một bằng sáng chế mới của Apple vừa hé lộ khả năng trong tương lai, người dùng máy Mac và MacBook có thể điều khiển từ xa thông qua một thiết bị hỗ trợ giống Microsoft Kinect.

  Bằng sáng chế mới của Apple vừa rò rỉ từ trang web của Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) có tên “three dimension user interface session control using depth sensor”, tạm dịch là “bộ điều khiển giao diện người dùng ba chiều sử dụng cảm biến chiều sâu”.

  Bằng sáng chế mô tả một thiết bị gắn trên máy Mac hoặc MacBook có nhiệm vụ ghi nhận các cử chỉ của người dùng và chuyển thành lệnh để điều khiển máy tính mà không cần đến bàn di chuột hoặc bàn phím.

  Với công nghệ mới, người dùng có thể sử dụng để mở khóa máy Mac, xem ảnh, lướt web, tất nhiên mọi thao tác cần phải tuân theo một cử chỉ nhất định đã được lập trình sẵn.

  Thực tế, bằng sáng chế trên của Apple là nghiên cứu của PrimeSense, công ty đứng sau hệ thống Face ID và camera True Depth trên iPhone X.

  PrimeSense là công ty Israel được Apple mua lại từ năm 2013. Đây cũng là hãng đã tạo ra công nghệ điều khiển từ xa trên bộ thiết bị Microsoft Kinect của Xbox 360 và Xbox One. Tuy nhiên kể từ khi thuộc về tay Apple, PrimeSense đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ sự ra đời của camera TrueDepth trên iPhone X.

  Hiện tại bằng sáng chế mới chỉ trong giai đoạn ý tưởng và chưa rõ liệu Apple có muốn hiện thực hóa công nghệ thú vị này trên máy Mac và MacBook trong tương lai hay không.

  Tham khảo Softpedia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ