Bằng sáng chế mới của Apple cho phép hiển thị 2 khung hình riêng biệt cho hệ thống dual-camera trên smartphone

Le Min Kop,  

Người dùng có thể xem đồng thời hình ảnh từ 2 camera trên smartphone của Apple thay vì chỉ một như trước.

Trên hệ thống dual-camera iPhone 8 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X, dữ liệu hình ảnh từ cả hai cảm biến được hợp nhất để tạo trải nghiệm liền mạch. Người dùng không thể biết họ đang xem hình ảnh trực tiếp từ camera chính hay camera tele, hoặc trộn cả hai ống kính. Tính năng này được nhiều nhà sản xuất áp dụng khi hỗ trợ thêm tele-camera.

Bằng sáng chế mới của Apple cho phép hiển thị 2 khung hình riêng biệt cho hệ thống dual-camera trên smartphone - Ảnh 1.

Hiện tại, iPhone vẫn chỉ hiển thị 1 khung hình khi chụp và quay video bằng hệ thống dual-camera

Tuy nhiên, hệ thống trong bằng sáng chế mới của Apple lại có cách tiếp cận hoàn toàn khác. Nó sẽ hiển thị riêng biệt hình ảnh của hai camera cùng thời điểm. Điều này cho phép người dùng so sánh góc nhìn cả hai ống kính để chọn cái tốt nhất.

Bằng sáng chế mới của Apple cho phép hiển thị 2 khung hình riêng biệt cho hệ thống dual-camera trên smartphone - Ảnh 2.

Bằng sáng chế mới cho phép hiển thị 2 khung hình riêng biệt với chế độ zoom độc lập

Theo mô tả từ bằng sáng chế mới, bạn có thể phóng to và thu nhỏ độc lập ở mỗi chế độ hiển thị. Về lý thuyết, người chụp có thể chụp hai bức ảnh cùng lúc, mỗi ảnh có độ zoom và khung hình khác nhau. Hệ thống sẽ hoạt động theo cách tương tự đối với chế độ quay video, cho phép một ống kính zoom cận cảnh trong khi camera kia bao quát toàn cảnh.

Như thường lệ, chúng ta không biết bao giờ ý tưởng mới của Apple được hiện thực hóa. Dẫu biết, việc hiển thị một khung hình cho cả cụm dual-camera hiện nay rất tiện lợi cho người dùng phổ thông, nhưng chế độ xem kép sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị và mang nhiều ý nghĩa hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ