Xem bản thử nghiệm

Bằng sáng chế mới hé lộ Samsung sắp ra mắt smartphone màn hình cong tràn ra tận mặt lưng

Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ cong tràn hai cạnh, Samsung còn dự định sẽ ra mắt các smartphone màn hình cong tràn ra tới mặt lưng, nhưng để làm gì thì... chưa ai biết.

Một bằng sáng chế mới của Samsung vừa tiếp tục được chấp thuận, hé lộ thiết kế smartphone màn hình cong tràn ra tới mặt lưng cực độc lạ. Độ chi tiết của bằng sáng chế này cũng thể hiện được sự nghiêm túc của Samsung để biến nó thành sự thật trong tương lai.

Smartphone màn hình cong tràn cạnh và không viền đang là xu hướng mới trong làng di động. Tuy nhiên, với cương vị là một trong những người dẫn đầu, Samsung biết rằng họ cần làm nhiều hơn nữa để mở rộng những ứng dụng cho công nghệ màn hình OLED dẻo.

Động thái mới nhất chính là việc phát triển những chiếc smartphone màn hình cong tràn ra tận mặt lưng. Đây là những gì người ta thu thập được từ bằng sáng chế mới nhất của hãng.


Bản mô tả về chiếc điện thoại màn hình cong tràn ra mặt lưng và so sánh với nguyên mẫu Galaxy Edge series.

Bản mô tả về chiếc điện thoại màn hình cong tràn ra mặt lưng và so sánh với nguyên mẫu Galaxy Edge series.

Theo đó, những chiếc điện thoại sẽ có màn hình được bẻ cong từ mặt trước ra tới mặt sau. So với kiểu màn hình cong nhẹ như của Note8 hay S8 thì công nghệ mới yêu cầu các tấm nền phải dẻo hơn trước rất nhiều. Thiết kế màn hình như thế này, theo Samsung, sẽ mang lại "trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới" và "cảm giác cầm nắm tốt hơn".

Tuy nhiên, rõ ràng là Samsung cũng cần lưu ý về độ bền của sản phẩm, vì thiết bị sẽ không còn cạnh viền bằng kim loại hay nhựa để bảo vệ khỏi những cú va chạm. Rõ ràng là chẳng có ai lại muốn hat dám mua một chiếc điện thoại mà chỉ "tốt nước sơn" cả.


Hình mô tả cách sản xuất ra các tấm nền màn hình cong tới mặt lưng.

Hình mô tả cách sản xuất ra các tấm nền màn hình cong tới mặt lưng.

Bên cạnh bản mô tả và so sánh sản phẩm trên, Samsung còn gửi kèm cả cách mà hãng tạo ra những tấm nền cong tràn mặt lưng. Điều này có nghĩa là sản phẩm không chỉ nằm trong trí tưởng tượng nữa, Samsung đã tìm được cách để đưa nó ra thị trường và vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.

Bình luận