Bằng sợi dây và chai nước, thanh niên Ấn Độ sáng tạo ra cửa "thủy lực" đóng tự động đơn giản nhất thế giới

  Dink,  

  Thiết kế trên cả tuyệt vời lọt vào mắt xanh của ông chủ một tập đoàn lớn, thế nên nó mới viral muôn nơi!

  Đúng như cái tên của nó, định nghĩa của cửa cuốn thủy lực sẽ là một cái cửa có khả năng đóng mở bằng nước. Từ đó có thể suy rộng ra ra: cứ dùng nước để vận hành được cửa thì nghiễm nhiên, ta có cửa thủy lực.

  Để tôi giới thiệu với bạn cửa thủy lực tự động đóng đơn giản nhất trong lịch sử loài người, khi bạn chỉ cần một sợi dây và một chai nước để vận hành.

  Cửa thủy lực đóng tự động đơn giản nhất thế giới.

  Bạn có thể biết tới cách thức vận hành cửa cực kỳ hữu hiệu này là nhờ chủ tịch tập đoàn Mahindra Group, ông Anand Mahindra. Khi nhận được video trên WhatsApp, ông đã ngay lập tức chia sẻ lên Twitter và nghiễm nhiên, cách thức đóng cửa bằng sức nước sáng tạo viral trong phút chốc. Chủ nhân của sáng kiến là một người dùng TikTok có tên @rinkal_dhillion.

  Thanh niên này chỉ cần 2 rupee để đóng cửa, thay vì một hệ thống thủy lực 1500 rupee! Phải làm sao để lan truyền được sức sáng tạo này đây, để ta có thể chuyển biến từ ‘ứng biến’ thành ‘sáng tạo’!

  Bằng sợi dây và chai nước, thanh niên Ấn Độ sáng tạo ra cửa thủy lực đóng tự động đơn giản nhất thế giới - Ảnh 2.

  Ngoài tính chất đơn giản vô cùng, còn một khía cạnh nữa khiến sáng chế này hữu ích: ta có thể tái chế chai nhựa thành hệ thống đóng cửa tự động! Còn gì tuyệt vời hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày