Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu

JJJ,  

Trong khi các đối thủ chọn hát, múa hay chơi nhạc cụ, Camille Schrier lại khiến ban giám khảo kinh ngạc với màn biểu diễn tưởng chỉ có trong phòng thí nghiệm.

Hầu hết các tiết mục "tài năng" trong những cuộc thi sắc đẹp đã khiến người xem phát nhàm. Cô múa, cô hát, cô nào cầu kỳ hơn thì làm ảo thuật.

Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một thí sinh đến từ Virginia đã khiến khán giả và ban giám khảo há hốc mồm vì thực hiện... phản ứng hóa học bắt mắt trên sân khấu.

Sau khi trộn các dung dịch hóa học lại với nhau một cách thận trọng, Camille Schrier đã tạo nên phản ứng "Kem đánh răng con Voi" cực kỳ thú vị và giành luôn danh hiệu hoa hậu Virginia.

Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 2.

Xuất thân là một nhà hóa sinh, cả ngày chỉ làm việc với các chất hóa học, khi được hỏi vì sao lại chọn đi thi sắc đẹp, Camille cho biết: "Sự phát triển của các cuộc thi Hoa hậu Mỹ đã tạo ra sự khác biệt và nhân văn hơn, việc trao học bổng cho người chiến thắng đã truyền cảm hứng cho thôi tham gia kỳ thi năm nay."

"Tôi không chỉ là Hoa hậu Virginia, tôi là một nhà hóa sinh đang tìm kiếm sự nghiệp trong ngành dược phẩm."

Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 3.

Trong quá trình lựa chọn những đại diện tham gia Hoa hậu Mỹ 2.0, các thí sinh được tùy chọn trang phục thể hiện họ là ai chứ không chỉ là đầm dạ hội hoặc áo tắm. Website của cuộc thi cho hay, Hoa hậu Mỹ có nhiệm vụ thúc đẩy bình đẳng giới, phá vỡ những khuôn mẫu áp đặt lên phụ nữ.

Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 4.

Camille sẽ đại diện cho Virginia trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2.0 sắp diễn ra. Cô gái xinh đẹp và tài năng này đã có 2 bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Công nghệ Virginia về sinh hóa và sinh học hệ thống, hiện Schrier đang học lên Tiến sĩ Dược tại Đại học Virginia.

Cô đã chọn làm thí nghiệm khoa học như tiết mục tài năng vì muốn xã hội có cái nhìn khác về phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 5.
Bằng thí nghiệm hóa học trong phần thi tài năng, dược sĩ 24 tuổi giành vương miện hoa hậu - Ảnh 6.

Qủa thật, tăng cường nhận thức và khuyến khích phụ nữ tham gia vào ngành khoa học - kỹ thuật là điều quan trọng vì lĩnh vực này vẫn bị chi phối bởi đàn ông.

Trên thực tế, có tới 81% bằng cấp về khoa học - kỹ thuật ở Mỹ thuộc về nam giới dù khả năng của nữ giới cũng không hề thua kém. Dường như chiến thắng của Camille cũng là chiến thắng của phụ nữ trong ngành khoa học và có lẽ, cô gái này sẽ còn tiến xa trong sự nghiệp.

Theo B.P

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày