Bằng thứ này, Elon Musk sẽ trở thành người giàu nhất thế giới

Linh Anh , Theo Trí Thức Trẻ  

Kế hoạch tài chính mới của Musk đã được Hội đồng Quản trị Tesla chấp thuận hôm 21/3 theo giờ Mỹ. Nếu đạt được nó, Musk cũng sẽ trở thành người giàu nhất hành tinh.

Elon Musk tham vọng biến Tesla trở thành một công ty 650 tỷ USD trong thập kỷ tới. Kế hoạch mới được phê duyệt có thời hạn đến năm 2028, trong đó Musk tham vọng đưa gía trị công ty xe điện tăng 12 lần, từ 54 tỷ USD lên 650 tỷ USD. Với lượng cổ phần ở Tesla trị giá 12 tỷ USD hiện nay, Elon Musk sẽ có gần 150 tỷ khi đạt được mục tiêu đề ra.

Trong trường hợp cổ phiếu bị pha loãng, tài sản của Elon Musk chỉ tăng 10 lần thay vì 12 lần như giá trị của công ty, ông cũng sở hữu tới 120 tỷ USD. Đạt được thành tích vượt trội cũng sẽ giúp nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla được thưởng thêm tiền mặt và cổ phiếu, giúp tài sản của ông ngày càng tăng lên cao hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chưa có gì đảm bảo Elon Musk có thể đạt được mục tiêu mà ông đề ra. Trong khi đó, tài sản của những người giàu nhất thế giới, chẳng hạn như ông chủ Amazon Jeff Bezos, cũng sẽ biến động và có thể tăng lên cao hơn so với hiện nay.

Trong khi đó, để đạt được mục đích trở thành người giàu nhất thế giới, Musk cần phải giải quyết những vấn đề đang tồn tại với Tesla, trong đó nghiêm trọng nhất là việc mẫu Model 3 chậm tiến độ vì cung không đủ đáp ứng nhu cầu. Ngoài ra, khan hiếm phụ tùng khiến giá sửa chữa xe điện của Tesla vô cùng đắt đỏ.

Hiện tại, Tesla cũng là cổ phiếu lắm người thích nhưng cũng nhiều kẻ ghét ở phố Wall. Đây cũng là cổ phiếu nổi tiếng thu hút các nhà đầu tư bán khống, những người đặt cược vào việc cổ phiếu sẽ mất giá trị. Tuy nhiên, nó đã tăng hơn 778% trong vòng 5 năm qua, dẫn tới việc nhiều nhà đầu tư bán khống ngậm đắng nuốt cay.

Bình luận