Báo cáo: hãng smartphone Việt Mobiistar âm thầm rời khỏi thị trường Ấn Độ, bỏ lại nhiều khoản nợ chưa thanh toán

  Nguyễn Hải,  

  Báo cáo từ ET Telecom cho thấy, các giám đốc thương hiệu và CEO Mobiistar tại Ấn Độ đều đã rời khỏi công ty và dừng liên lạc với nhiều đối tác.

  Hãng sản xuất smartphone Việt Nam Mobiistar cho biết đã dừng hoạt động tại thị trường Ấn Độ. Báo cáo của ET Telecom cho thấy phần lớn các giám đốc của thương hiệu này đã rời khỏi công ty. Thêm vào đó, Group CEO của nhà sản xuất điện thoại này, ông Carl Ngo đã quay về Việt Nam. Đáng chú ý là CEO này không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho các đối tác của Mobiistar ở Ấn Độ về hoạt động của thương hiệu này.

  Báo cáo cho rằng việc Mobiistar rời khỏi thị trường Ấn Độ diễn ra sau khi đối tác sản xuất độc quyền tại địa phương của họ, VSun Technologies dừng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ. Hãng VSun đã nộp đơn xin phá sản tại Trung Quốc, thị trường quê nhà của họ vào ngày 19 tháng Năm vừa qua và sa thải toàn bộ nhân viên của họ tại Ấn Độ trong cùng ngày. Điều này dẫn tới việc gián đoạn nguồn cung của Mobiistar tại Ấn Độ.

  Báo cáo: hãng smartphone Việt Mobiistar âm thầm rời khỏi thị trường Ấn Độ, bỏ lại nhiều khoản nợ chưa thanh toán - Ảnh 1.

  Chiếc X1 Notch của Mobiistar.

  Hơn nữa, báo cáo cũng chỉ ra rằng cựu CFO của Mobiistar, Ajay Dua, người gần đây đã rời khỏi thương hiệu này, xác nhận rằng công ty đang đối mặt với nhiều vấn đề tại Ấn Độ. Ông bổ sung rằng, bên cạnh việc VSun dừng hỗ trợ hoạt động của Mobiistar tại Ấn Độ, Group CEO cũng đang đàm phán với một số nhà đầu tư để gây vốn cho thương hiệu. Nhưng mọi việc dường như đang tiến triển không tốt.

  Báo cáo của ET Telecom cũng đề cập đến việc Mobiistar vẫn chưa thanh toán cho nhiều đối tác tiếp thị và phân phối tại Ấn Độ. Trích dẫn theo một email của giám đốc tiếp thị CMO Mobiistar, Anruddha Deb, báo cáo cho biết rằng thương hiệu này sẽ chi trả 50% số tiền còn nợ cho các đối tác sau khi thanh lý hết hàng tồn kho. Tuy nhiên, khoảng 50% các đối tác tiếp thị của thương hiệu vẫn đang đợi khoản thanh toán của mình cho biết rằng, công ty đã dừng liên lạc với họ.

  Nếu đúng như trên, điều này cho thấy Mobiistar đã từ bỏ hoạt động tại thị trường Ấn Độ chỉ một năm sau khi ra mắt tại thị trường này. Chiếc smartphone mới nhất của công ty tại Ấn Độ là X1 Notch, được ra mắt từ 6 tháng trước. Trong thời gian hoạt động tại thị trường này, nhà sản xuất điện thoại này ra mắt được tổng cộng 9 smartphone.

  Tham khảo 91mobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày