Bão giá dập dồn: Mi Band 2 có thể vượt ngưỡng 800 ngàn, không có hàng để bán

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Mi Band 2 đang rơi vào tình trạng sốt giá.

Theo thông lệ, sau khi một mẫu sản phẩm xách tay cập bến thị trường Việt Nam, mức giá sẽ đi từ cao chót vót tới bình ổn. Do càng lùi về sau thời điểm sản phẩm lên kệ, lượng hàng sẽ ngày càng dồi dào và ổn định.

Thế nhưng, vòng đeo tay Xiaomi Mi Band 2 xách tay mới đây lại là một hiện tượng lạ. Cụ thể, trong ngày hôm nay, mẫu Mi Band 2 đầu tiên về tới nước ta có mức giá xách tay khoảng 700 ngàn đồng. Tuy nhiên, càng về tới thời điểm cuối ngày, giá bán của sản phẩm này càng có nguy cơ lên giá.

"Có thể vượt ngưỡng 800.000 đồng"

Đây là mức giá xách tay dự kiến dành cho Mi Band 2 được một số hệ thống bán lẻ điều chỉnh trong những ngày tới. Cụ thể, như tại hệ thống Lộc Mobile, Mi Band 2 hiện được niêm yết với giá bán 850.000 đồng.

Chia sẻ về giá bán này, đại diện hệ thống Lộc Mobile cho biết, giá bán cao tại thị trường Trung Quốc là nguyên nhân khiến Mi Band 2 khi về tới Việt Nam có mức trên 800.000 đồng.

Thậm chí, mức độ khan hiếm của Mi Band 2 tại thị trường Trung Quốc còn khiến số lượng vòng đeo tay này có thể về tới Việt Nam trở nên rất ít. Hệ lụy là trong ngày hôm nay, nhiều hệ thống còn không có hàng để bán.

Tương tự như vậy, đại diện Mi Việt Nam - đơn vị đầu tiên đưa Mi Band 2 về nước ta chia sẻ, mức giá dưới 700.000 đồng ở thời điểm hiện tại là quá tốt, nhưng dự kiến sẽ không giữ tiếp tục giữ lâu hơn.

Vị đại diện này cho biết, ngay tại thị trường Trung Quốc, Mi Band 2 cũng không có để mua. Để sở hữu một vài cặp Mi Band 2 là điều đơn giản, còn nhập về và bán với số lượng lớn lại là một câu chuyện dài.

Chính bởi số lượng khan hiếm, cộng thêm sự quan tâm, theo dõi từ phía người dùng, nên giá bán của Mi Band 2 tại Trung Quốc đã bị đẩy lên rất cao. Do đó, mức giá trên 800.000 đồng không phải điều quá bất ngờ.

Ngay như tại trang bán hàng GearBest, một đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc có kho hàng đặt tại nhiều nơi trên thế giới như Hồng Kông, Trung Quốc, EU và US, Mi Band 2 thậm chí còn được niêm yết với giá bán 38,29 USD, nghĩa là tương đương 850.000 đồng, miễn phí công vận chuyển.

"Cơ hội cho Mi Band 2 giảm giá gần như là bằng không"

Có một thực tế không thể phủ nhận, ngay cả tới các trang bán hàng quốc tế đã có mức giá lên tới 850.000 đồng, thì cơ hội cho Mi Band 2 xách tay về tới Việt Nam giảm giá là gần như bằng không.

Có 2 nguyên nhân khiến Mi Band 2 trở thành một hiện tượng gây sốt như vậy. Đầu tiên, đây là một model vòng đeo tay mới. Những sản phẩm như vậy thường có mức giá cao ngay từ thời điểm ban đầu.

Thứ hai, Mi Band 2 được xem là một sản phẩm "lột xác" của dòng Xiaomi Mi Band, khi lần đầu trang bị màn hình OLED có khả năng hiển thị, từ đó các tính năng cũng được cải thiện theo. Nghĩa là Mi Band 2 có chất lượng thực sự tốt, càng tạo thêm giá trị cho sản phẩm, do đó, cơ hội để vòng đeo này giảm giá càng thấp.

Tất nhiên, việc mua, hoặc chờ đợi Mi Band 2 giảm giá vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của người dùng. Bởi đi đôi với việc sở hữu một sản phẩm vừa mới được công bố, cái giá phải trả là không hề rẻ.

Còn theo anh Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, giá bán 750.000 đồng vẫn chưa phải con số cuối cùng. Do nhu cầu của người dùng quá lớn, trong khi nguồn hàng đáp ứng lại không đủ, việc bão giá trong tương lai sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ