Bao giờ sẽ có Justice League 2 với "thuyền trưởng" Zack Snyder chèo lái?

  Đức Khương,  

  Với việc phát hành Justice League của Zack Snyder trên HBO Max, liệu phần tiếp theo có xảy ra không? Điều đó khó xảy ra nhưng không phải là không thể xảy ra.

  Sau màn ra mắt của Zack Snyder's Justice League (2021), liệu sẽ có Zack Snyder's Justice League phần hai không? Năm 2017 đã trở thành một năm đặc biệt đối với Warner Bros sau khi phát hành Justice League, và Snyder phải nhường lại "chiếc ghế" của mình cho Joss Whedon sau khi con gái ông qua đời. Bộ phim này sau đó đã gây ra rất nhiều tranh cãi vì rõ ràng Warner Bros đã can thiệp khá sâu vào kế hoạch ban đầu của đạo diễn.

  Bao giờ sẽ có Justice League 2 với thuyền trưởng Zack Snyder chèo lái? - Ảnh 1.

  Superman (Henry Cavill) cũng là một trong những anh hùng hiếm hoi có phim riêng trước Justice League là Man of Steel (2013) . Nhân vật tên thật là Kal-El, tới từ hành tinh Krypton có công nghệ vượt Trái đất hàng triệu năm. Tuy nhiên, khi Krypton đứng trước bờ vực tận thế, Jor-El (Russell Crowe) đã gửi con trai xuống Trái Đất. Tế bào Krypton trong người Kal-El có thể hấp thu ánh sáng mặt trời non trẻ ở Trái đất và ban cho anh những sức mạnh siêu phàm, tốc độ cực nhanh, khả năng thổi khí lạnh hay bắn tia laser từ mắt. Cậu nhóc đã được nhà Kent nhận về làm con nuôi, đặt tên là Clark và dạy dỗ nhiều bài học quý giá về niềm tin và hy vọng.

  Nhưng sau đó, khán giả lại được biết rằng họ có một kế hoạch lớn hơn với Justice League của Zack Snyder và bộ phim cuối cùng được phát hành trên HBO Max với thời lượng khoảng 4 giờ. Trong một vài năm gần đây, Snyder và nhóm sáng tạo của mình đã có kế hoạch sản xuất nhiều dự án phim bom tấn mới cho vũ trụ DC, bao gồm cả Justice League phần 2 của Zack Snyder.

  Mặc dù có những kế hoạch sáng tạo cho Justice League 2 của Zack Snyder, nhưng có vẻ như phần tiếp theo sẽ không diễn ra trong tương lai gần. Bởi Zack Snyder đã xác nhận rằng Warner Bros trong thời gian tới sẽ không quan tâm đến việc theo đuổi bất kỳ phần phim nào tương tự và hãng phim này vẫn đang coi bộ phim Justice League (2017) của Whedon là tiêu chuẩn cho những bộ phim đang và sắp tới mà họ sắp ra mắt.

  Bao giờ sẽ có Justice League 2 với thuyền trưởng Zack Snyder chèo lái? - Ảnh 2.

  Như hiện tại, việc có Justice League 2 sẽ phụ thuộc vào cách khán giả đón nhận bản phim mưới của Snyder và doanh thu nó tạo ra. Trên thực tế, ngay cả khi hãng phim không muốn thực hiện Justice League 2, thì điều đó không có nghĩa là bộ phim sẽ không thể ra mắt, bởi nó còn phụ thuộc vào quyết định của WarnerMedia là AT&T. Nếu bộ phim đạt thành tích tốt trong việc đón nhận và thương mại, thì họ có thể sẽ là những người thúc đẩy phần tiếp theo xảy ra. Nhưng khả năng phần phim thứ hai sẽ được chiếu rạp có thể sẽ rất thấp, thay vào đó, nó vẫn có thể sẽ xuất hiện trên nền tảng HBO Max.

  Bao giờ sẽ có Justice League 2 với thuyền trưởng Zack Snyder chèo lái? - Ảnh 3.

  Khác với những siêu anh hùng khác, Batman không có bất cứ siêu năng lực gì ngoài… tiền. Tất cả những kỹ năng chiến đấu của Bruce đến từ quãng thời gian tập luyện gian khổ. Ngoài ra, anh đối phó với kẻ thù bằng những món đồ chơi công nghệ hiện đại và đắt tiền. Ngoài ra, Batman còn có khả năng lập kế hoạch và đưa ra những quyết định táo bạo trong mọi tình huống ngặt nghèo nhất.

  Kế hoạch cho Justice League 2 của Zack Snyder đã có sẵn và phần phim này sẽ xoay quanh cốt truyện Knightmare. Justice League 2 sẽ diễn ra gần như hoàn toàn trong dòng thời gian tận thế này, và các bộ phim DCEU của Snyder sẽ đại diện cho vòng tròn kết nối 5 phim Siêu nhân, bắt đầu với Man of Steel và kết thúc với Justice League 3, vì vậy Justice League 2 của Zack Snyder sẽ là điểm nối tiếp quan trong trong vòng kết nối này. Snyder giải thích về kế hoạch Justice League 2 của mình rằng:

  "Đó là sự sụp đổ của Trái Đất, khi Superman không thể chống lại được phương trình phản sự sống và Flash sẽ phải quay ngược thời gian để thay đổi một yếu tố để điều đó không xảy ra. Sau đó là một trận chiến lớn sẽ xảy ra khi Darkseid đến đến Trái Đất, tất cả các đội quân của Trái Đất sẽ đoàn kết trở lại như trước đây. Lần này sẽ có tàu sân bay và lực lượng đặc nhiệm, tất cả quân đội trên thế giới cũng sẽ tập hợp lại, người Atlantean sẽ trồi lên khỏi đại dương và Themyscirans sẽ rời bỏ hòn đảo của mình và cùng chiến đấu".

  Bao giờ sẽ có Justice League 2 với thuyền trưởng Zack Snyder chèo lái? - Ảnh 4.

  Hiện tại, Zack Snyder chưa thể khẳng định chắc chắn liệu ông có được tiếp tục thực hiện phần 2 của Justice League để hoàn thành ước mơ của mình hay không. Nhưng trong những năm gần đây, Warner Bros cũng đang chuyển hướng sang việc xây dựng các phần phim lẻ, hoặc mở ra những vũ trụ điện ảnh mới (với The Batman), thay vì tập trung cho DCEU. Vì vậy, rất khó có thể nói trước liệu Justice League 2 có thể được hiện thực hóa trong tương lai gần hay không.

  Hiện tại, việc Zack Snyder sẽ tiếp tục kiến tạo Vũ trụ DC Mở rộng vẫn chưa chắc chắn. Sau khi phát hành Justice League của Zack Snyder, vị đạo diễn sẽ không tham gia chỉ đạo hoặc viết bất kỳ bộ phim nào sắp tới của DC, mặc dù ông được ghi nhận là nhà sản xuất và điều hành cho cả The Suicide Squad và The Flash. Ngay cả khi Justice League 2 của Zack Snyder không xảy ra, thì vẫn có nhiều cách để kết hợp Snyder vào tương lai của DC.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ