Bảo mật là vậy nhưng iOS 12.2 bản mới nhất cũng vừa bị “bẻ khóa” thành công trên iPhone XS Max

Thiên Long,  

Sau khi bản cập nhật iOS 12.2 bị “bẻ khóa” thành công, Apple sẽ còn nhiều điều phải làm để tiếp tục hoàn thiện và vá hết những lỗ hổng trên hệ điều hành iOS.

Tốc độ bẻ khóa (jailbreak) hệ điều hành iOS đang có xu hướng chậm lại trong vài năm trở đây, một phần do Apple không ngừng tăng cường hệ thống bảo mật và các chuyên gia cũng không còn bẻ khóa và chia sẻ rộng rãi tới tất cả người dùng. Thay vào đó, họ gửi lỗ hổng bảo mật tới Apple để kiếm tiền.

Bảo mật là vậy nhưng iOS 12.2 bản mới nhất cũng vừa bị “bẻ khóa” thành công trên iPhone XS Max - Ảnh 1.

Tuy nhiên nói như vậy không đồng nghĩa với việc không còn người jailbreak iOS. Mới đây, chuyên gia bảo mật Liang Chen từ KeenLab đã đăng một đoạn video demo khoe anh đã jailbreak thành công iOS 12.2 mới nhất trên iPhone XS Max.

Như bạn có thể thấy trong clip, iOS 12.2 đã bị bẻ khóa hoàn toàn và chuyên gia có thể cài đặt Cydia lên máy và truy cập được vào sâu bên trong lõi của hệ điều hành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iOS 12.2 vẫn còn những lỗ hổng nghiêm trọng, đủ để các hacker có thể khai thác và gây nguy hiểm cho người dùng.

Bảo mật là vậy nhưng iOS 12.2 bản mới nhất cũng vừa bị “bẻ khóa” thành công trên iPhone XS Max - Ảnh 2.

Bản jailbreak gần đây nhất chỉ hỗ trợ tới iOS 12.1. Do đó bản jailbreak mới nhất của KeenLab có thể là bản bẻ khóa đầu tiên của iOS 12.2. Giống như mọi khi, KeenLab khó có khả năng phát hành công khai bản jailbreak này.

Tất nhiên, Apple vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện iOS và tích cực vá các lỗ hổng thông qua mỗi bản cập nhật. Và với việc iOS 12.2 chính thức bị qua mặt, Apple sẽ phải tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn nữa hệ điều hành di động của mình.

Gần đây, Apple đã tung ra bản beta thứ tư của iOS 12.3 và nếu đúng theo kế hoạch, iOS 12.3 có thể sớm ra mắt vào cuối tháng này. Dự kiến những hình ảnh đầu tiên về iOS 13 có thể sẽ xuất hiện tại Hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Bản jailbreak iOS 12.2 đầu tiên trên iPhone

Tham khảo Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ