Bảo tàng nhà vệ sinh độc đáo ở Ấn Độ
Đến đây du khách có thể tìm thấy các kiểu nhà vệ sinh và bồn cầu từ xưa đến nay ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảo tàng Nhà vệ sinh Quốc tế Sublabh ở New Delhi, Ấn Độ là nơi trưng bày hàng trăm kiểu bồn cầu, nhà vệ sinh từ thời cổ đến hiện đại. Mỗi tháng bảo tàng thu hút hàng ngàn khách đến tham quan. Tại đây, bạn có thể thấy những hiện vật có niên đại từ 2.500 trước Công nguyên, nhà vệ sinh ở thế kỷ 17, đến bồn cầu dành riêng cho các quý cô. Tuy nhiên, một trong những hiện vật được chú ý nhất ở bảo tàng là chiếc bồn cầu hình ngai vàng của vua Louis XIV.

Tiến sĩ Bindeshwar Pathak, người sáng lập tổ chức phi chính phủ Quốc tế Sulabh (tổ chức đã xây dựng bảo tàng), cho biết: "Đây là bảo tàng kỳ lạ và là bảo tàng về nhà vệ sinh duy nhất trên thế giới. Chúng tôi thu thập hiện vật từ khắp nơi. Hiện bảo tàng đang trưng bày các kiểu bồn cầu từ hơn 50 quốc gia nhưng số hiện vật sẽ không ngừng tăng lên".











NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Huawei làm smartphone gập "nằm ngang" đầu tiên thế giới: Màn hình dùng tỷ lệ của giấy A4, vừa kịp trước khi Apple và Samsung ra mắt ý tưởng tương tự
Mẫu gập ngang đầu tiên trên thế giới dùng tỷ lệ giấy A4, mở ra là màn hình 7,7 inch tỷ lệ 1,41:1, đi kèm bút cảm ứng và bộ tính năng AI chưa xuất hiện ở bất kỳ máy Huawei nào trước đó.
-
Bí mật đằng sau giá 16,49 triệu của MacBook Neo: lợi thế mà ASUS, Dell, HP không thể sao chép