Barnes & Noble ra mắt máy đọc sách cao cấp Nook GlowLight

  MT,  

  (GenK.vn) - Nook GlowLight nổi bật với trọng lượng cực kì nhẹ, thiết kế mới với màu trắng nổi bật, và có giá bán khá dễ chịu.

  Barnes & Noble mới đây vừa chính thức ra mắt chiếc máy đọc sách mới nhất của họ có tên Nook GlowLight. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của nhà sản xuất này nhằm cạnh tranh với Kindle Paperwhite của Amazon.

  Điểm nổi bật của Nook GlowLight (dùng chất liệu nhựa) là máy cực kì nhẹ, chưa đầy 176 gram (nhẹ hơn PaperWhite 15%), cho cảm giác cầm gần như...nhẹ hẫng, với các cạnh tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào. Với trọng lượng này, người dùng sẽ cảm thấy rất thoải mái khi cầm nắm theo bất kì cách nào mà họ muốn. Máy có màu trắng và xám, tức tương phản hoàn toàn với Paperwhite. Nhà sản xuất cho biết họ dùng màu này bởi nó gần giống với lề của sách, từ đó tạo sự nổi bật cho phần text màu đen.

  Video dùng thử:

   

  Nook GlowLight cũng sử dụng màn hình E Ink Pearl giống như Paperwhite. Màn hình máy cho độ phân giải cao và đã được E Ink giúp loại bỏ hiện tượng làm mới trang "full-page refresh", bởi thế, bạn sẽ không còn thấy hiện tượng flash xuất hiện trên màn hình cứ 6 trang một lần khi đang đọc sách.

  Barnes & Noble cũng đã loại bỏ các nút bấm chuyển trang mà họ áp dụng trong một thời gian dài từ trước tới giờ, trên model này. Mặt lưng hình lòng chảo trên Simple Touch cũng đã biến mất. Trong khi đó nút nguồn được đưa sang bên cạnh máy, có lẽ để giúp người dùng tránh ấn nhầm. Nút hình chữ "n" vẫn hiện diện và được dùng để về trang home và bật đèn trước (bạn thực hiện bằng cách ấn giữ xuống trong vài giây).

  Nhà sản xuất cho biết máy đọc sách mới của họ cho thời lượng pin 8 tuần. Ngoài ra, Barnes & Noble cũng bán ra nhiều mẫu case giúp người dùng có được trải nghiệm sử dụng Nook GlowLight giống như là họ đang lật dở bìa sách thật. Về giá bán, máy đọc sách của Barnes & Noble sẽ được bán với giá 119 USD (bộ nhớ 4 GB). Và người dùng sẽ không phải chịu sự "tra tấn" của các đoạn quảng cáo trong quá trình sử dụng. Bộ vỏ sẽ có giá bán 22 USD.

  * Hình ảnh sản phẩm:

  Tham khảo: Engadget, Theverge

  NỔI BẬT TRANG CHỦ