Bất cẩn lao xe xuống sông, anh thanh niên may mắn thoát chết nhờ hét lên gọi trợ lí ảo Siri

  DG,  

  "Siri, gọi 911 ngay!"

  Mới đây một cậu sinh viên tại Iowa, Mỹ đã may mắn thoát khỏi một vụ chết đuối thảm khốc nhờ trợ lý ảo Siri trên chiếc iPhone của mình. Người ta cứ hay bông đùa rằng trong những giờ phút quyết định thì không nên đặt niềm tin vào phụ nữ, nhưng nếu không nhờ cô trợ lý ảo nhà Apple thì anh bạn này có lẽ đã “ngỏm” từ lâu rồi.

  Vào hôm thứ 4 vừa qua (11/12), cậu sinh viên Gael Salcedo, 18 tuổi, khi đang điều khiển 1 chiếc xe tải thì bất ngờ mất lái và lao thẳng xuống sông Winnebago. Ngay lập tức, Salcedo đã nghĩ đến việc gọi trợ giúp từ bạn bè, thế nhưng lại không thể nào tìm thấy chiếc điện thoại của mình, xung quanh lại “đồng không mông quạnh” không một bóng người.

  Bất cẩn lao xe xuống sông, anh thanh niên may mắn thoát chết nhờ hét lên gọi trợ lí ảo Siri - Ảnh 1.

  Cậu sinh viên xui xẻo lao thẳng xe xuống sông, điện thoại thì mãi không thấy đâu, xung quanh lại chẳng có ai để cầu cứu.

  Trong lúc tuyệt vọng, Salcedo chỉ biết hét lên theo bản năng: “Siri, gọi 911 ngay!” (911 là đường dây nóng khẩn cấp bên Mỹ). Ấy thế mà cô trợ lý ảo của Apple đã tiếp nhận lệnh này và lập tức hồi đáp. Cũng nhờ đó mà anh chàng này xác định được vị trí chiếc iPhone của mình để có thể trực tiếp cầu cứu 911.

  Lực lượng cứu hỏa gần thành phố Mason đã tiếp nhận cuộc gọi của Salcedo và khẩn trương hướng dẫn từ xa cách thoát hiểm qua đường cửa sổ và bơi về bờ, giúp cậu thanh niên xui xẻo này thoát khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc trong gang tấc. Chia sẻ về sự cố trên, anh lính cứu hỏa Lieutenant Craig Warner cho biết: “Khi đó, tôi đã liên tục động viên cậu ấy, giục cậu ấy phải dũng cảm bơi ra ngoài ngay nếu muốn thoát nạn. Đừng hoảng loạn, tôi sẽ luôn giữ máy liên lạc để hướng dẫn cậu từng bước”.

  Bất cẩn lao xe xuống sông, anh thanh niên may mắn thoát chết nhờ hét lên gọi trợ lí ảo Siri - Ảnh 2.

  Gael Salcedo may mắn thoát nạn nhờ trợ lý ảo Siri trên chiếc iPhone của mình.

  Chia sẻ với KIMT3 News, Salcedo cho biết anh đang trên đường đi học tại Cao đẳng Cộng đồng North Iowa Area thì gặp nạn: “Khi tôi vừa rẽ phải thì mọi thứ bỗng nhiên tối sầm lại, đầu óc tôi quay cuồng. Tôi không biết mình đang đi đâu và cũng chẳng biết phải làm gì nữa. Lúc ấy điều duy nhất tôi nghĩ đến là: “Thôi xong, mình chết chắc rồi”.

  Rất may là sau đó, Salcedo đã được lực lượng y tế địa phương chăm sóc và cho xuất viện chỉ sau 3 tiếng. Bên cạnh những anh lính cứu hỏa nhiệt tình và đầy kinh nghiệm, có lẽ Salcedo cũng không thể nào quên ơn Siri - “người” duy nhất ở bên cạnh anh trong tình thế hiểm nghèo, cũng như giúp anh thoát nạn.

  Theo Insider


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ