Bất chấp có sự xuất hiện của Microsoft Edge nhân Chromium, thị phần của Chrome vẫn tiếp tục tăng mạnh

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium nhất thời chưa thể thu hút được lượng người dùng đông đảo từ Chrome chuyển sang.

Thời gian qua đã có không ít người dùng từ các trình duyệt khác, trong đó có cả Chrome chuyển sang sử dụng Microsoft Edge nhân Chromium để đổi gió và trải nghiệm phiên bản mới có tính năng nào hay ho không?

Bất chấp có sự xuất hiện của Microsoft Edge nhân Chromium, thị phần của Chrome vẫn tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa người dùng sẽ ngừng yêu thích trình duyệt Google Chrome. Trái ngược lại, mọi thứ còn đang ngày càng tốt hơn với trình duyệt con cưng của Google.

Số liệu thống kê mới nhất của NetMarketShare chỉ ra, thị phần của Chrome đã tăng vọt đáng kể trong tháng 5 và khoảng cách giữa trình duyệt này với Firefox đã tăng lên sau mỗi tháng.

Cụ thể, trình duyệt Google Chrome đã tăng thị phần từ 65,54% trong tháng 4 lên 67,9%. Đây cũng là mức cao nhất một trình duyệt đạt được trong năm 2019.

Bất chấp có sự xuất hiện của Microsoft Edge nhân Chromium, thị phần của Chrome vẫn tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2.

Mặt khác tất cả các trình duyệt lớn khác đều mất thị phần trong tháng 5 vừa qua.

Ví dụ như Mozilla Firefox, đối thủ số một của Google Chrome đã giảm thị phần từ 10,23% xuống chỉ còn 9,46%. Trong khi Internet Explorer 11 cũng giảm từ 7,49% xuống 6,71%.

Trình duyệt khác là Microsoft Edge cũng giảm thị phần nhưng không nhiều, từ 5,53% xuống 5,36%. Điều này cho thấy, nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 đã thay đổi trình duyệt mặc định của họ từ Microsoft Edge sang Chrome hoặc trình duyệt khác. Lưu ý rằng đây là phiên bản trình duyệt gốc và không phải là phiên bản dùng nhân Chromium.

So sánh thị phần của các trình duyệt trong tháng 4 và tháng 5/2019:

Bất chấp có sự xuất hiện của Microsoft Edge nhân Chromium, thị phần của Chrome vẫn tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 3.

Microsoft hiện tại vẫn chưa phát hành bản ETA cho trình duyệt Microsoft Edge mới nhưng bản build beta của trình duyệt này dự kiến sẽ được phát hành vào mùa hè này trên Windows 10.

Tham khảo Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ