Bật chế độ Autopilot rồi ngủ, lái xe Tesla bị cảnh sát tóm gọn

  Billvn,  

  Autopilot vẫn chưa hoạt động tự động hoàn toàn và người lái xe không thể rời tay khỏi vô lăng.

  Cảnh sát ở thị trấn Redwood City ở Bắc California đã bắt giữ một người đàn ông đang đi trên Quốc lộ 101 sáng sớm thứ Sáu. Khi bị bắt, người này đang trong trình trạng ngủ gục sau tay lái của chiếc Tesla Model S.

  Bật chế độ Autopilot rồi ngủ, lái xe Tesla bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh 1.

  Xe Tesla

  Các nhân viên cảnh sát ban đầu phát hiện chiếc sedan chạy điện hạng sang chạy về phía nam với vận tốc khoảng 112 km/h vào khoảng 3:40 sáng. Montiel, một trong những cảnh sát tham gia tuần tra chon biết họ đã hành động khi xác định chính xác người lái xe, Alexander Samek (45 tuổi), đang ngủ.

  Montiel nói: "Người lái xe đã không tuân theo các hiệu lệnh bằng đèn và còi của cảnh sát".

  Các nhân viên tin rằng chiếc xe Tesla có thể đang hoạt động với chế độ Autopilot – một tính năng bán tự động cho phép xe tự lái và thay đổi làn đường khi lưu thông với sự tác động tối thiểu từ con người.

  Để dừng chiếc xe này, Montiel nói các nhân viên chặn xe cộ lưu thông phía sau xe trong khi một sĩ quan khác lái phía trước chiếc xe Tesla để buộc hệ thống tự động của nó chạy chậm lại và đỗ vào nơi an toàn.

  Montiel nói: "Khi chiếc xe dừng lại, các nhân viên đã ra khỏi xe tuần tra của họ, tiếp cận và gõ cửa để đánh thức lái xe".

  Các viên chức cảnh sát đưa Samek vào một chiếc xe tuần tra, trong khi một người khác lái chiếc Tesla của người say rượu ra khỏi xa lộ và đậu nó ở một trạm xăng gần đó.

  Samek đã bị bắt vì nghi ngờ lái xe trong điều kiện không kiểm soát. Montiel hoan nghênh "suy nghĩ nhanh" của các nhân viên cảnh sát để đưa chiếc xe Tesla và người lái xe thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

  Một số xe Tesla đã gặp sự cố khi hoạt động với chế độ Autopilot trong những tháng gần đây. Một người đàn ông đã thiệt mạng khi chiếc SUV Model X của anh đâm sầm vào hàng rào đường cao tốc ở Mountain View, California vào tháng Ba.

  Teslas trang bị Autopilot nhưng nó vẫn chưa thể tự lái hoàn toàn. Hệ thống triển khai một loạt các cảnh báo leo thang nếu phát hiện ra rằng người lái xe không có tay trên vô-lăng. Nếu lái xe không phản hồi, hệ thống sẽ tự tắt.

  Hiện Tesla từ chối bình luận về vụ việc này.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày