Bất ngờ chưa: Samsung sẽ thuê đối tác chính của Xiaomi để sản xuất smartphone, mở đầu bằng Galaxy A6s

Billvn,  

Đây có thể là lần đầu tiên Samsung thuê một công ty đối thủ sản xuất smartphone của mình.

Nửa cuối năm 2018 là một giai đoạn khá quan trọng với Samsung. Sau nhiều năm sử dụng độc quyền màn hình AMOLED, công ty gần đây đã phát hành một vài thiết bị màn hình LCD. Tiếp đến, Samsung lên kế hoạch tăng cường các tính năng cao cấp cho smartphone tầm trung mà không tăng giá. Và bây giờ, với hy vọng cắt giảm chi phí, có vẻ như công ty đang có kế hoạch lần đầu tiên thuê một công ty khác sản xuất điện thoại Galaxy của mình.

Bất ngờ chưa: Samsung sẽ thuê đối tác chính của Xiaomi để sản xuất smartphone, mở đầu bằng Galaxy A6s - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian gần đây, việc kinh doanh của Samsung tại thị trường Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí công ty Hàn Quốc hiện chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần tại thị trường quan trọng này. Cộng với việc chi phí lao động tăng cao, công ty Hàn Quốc đang đóng cửa một trong hai nhà máy của mình tại đây và vì vậy họ cần thuê một công ty khác sản xuất.

Nếu thông tin vừa rò rỉ là chính xác thì Xiaomi sẽ là cái tên được Samsung lựa chọn để sản xuất smartphone của mình tại Trung Quốc.

Chưa rõ động thái này sẽ tác động như thế nào đến tình hình tài chính của Samsung nhưng chiếc smartphone đầu tiên được sản xuất bởi Wintech - đối tác sản xuất của toàn bộ các smartphone Xiaomi sẽ là Galaxy A6s. Đây là một thiết bị sử dụng màn hình 6 inch Infinity Display ở phía trước và camera xếp dọc ở phía sau. Phần cứng bên trong được dự đoán bao gồm Snapdragon 660, RAM 6 GB, bộ nhớ 128 GB. Máy sẽ được tích hợp pin 3300 mAh và chạy Android 8.1 Oreo.

Theo dự kiến, thiết bị sẽ được lên kệ sau ngày 11 tháng 10 cùng với Galaxy A9s cao cấp và một thiết bị nữa nhưng chưa xác định được tên gọi.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ