Bất ngờ tìm thấy điện thoại đầu tiên có camera từ năm 1995?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Bởi phải cho tới năm 2000, điện thoại có camera mới bắt đầu được phổ biến.

Để cho ra đời những chiếc smartphone thông minh, tiện dụng như ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất điện thoại đã trải qua rất nhiều những màn lột xác ngoạn mục. Một trong số đó là việc các hãng sản xuất đã đưa thành công cụm cảm biến camera lên smartphone, giúp điện thoại có khả năng chụp hình.

Theo ghi nhận, thời kì các mẫu di động bắt đầu được triển khai camera chụp hình là từ những năm 2000. Dẫn đầu các mẫu điện thoại này phải kể tới nhà sản xuất Nokia. Thế nhưng, mới đây, một số người dùng đã phát hiện ra rằng, điện thoại có camera sau thực chất đã xuất hiện từ 5 năm trước đó.

Thông qua thức phim về trận đấu lịch sử giữa 2 tay đấm Mike Tyson và Peter McNeeley vào năm 1995, người ta đã tìm thấy một thiết bị được cho là có kiểu dáng gần giống với smartphone ngày nay. Điều thú vị là thiết bị này dường như đã sở hữu một cụm camera và đèn flash hỗ trợ ở mặt lưng.

Bất ngờ tìm thấy điện thoại đầu tiên có camera từ năm 1995?

Trong đoạn video, xuất hiện một khán giả đang cầm trên tay một thiết bị nào đó, có vỏ màu trắng, dường như là đang ghi lại hình ảnh về trận đấu. Qua đó, nhiều người cho rằng, điện thoại đầu tiên có camera sau thực chất đã được ra đời vào năm 1995, sớm hơn 5 năm so với những gì chúng ta đã biết.

Người ta đồn đoán rằng, đây rất có thể là một mẫu điện thoại đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bởi ở thời điểm đó, hầu hết các thiết bị chụp ảnh, ghi hình chỉ là các máy ảnh, máy quay phim với cụm camera đặt chính giữa. Còn như thiết bị bí ẩn trên, camera được đặt lệch giống smartphone ngày nay.

Tất nhiên, cũng xuất hiện những ý kiến trái chiều cho rằng, đây có thể là một video đã qua chỉnh sửa. Dụng ý của những người đứng đằng sau là tạo thông tin gây sốc. Thậm chí, một người dùng vui tính còn khẳng định, đây là người có khả năng vượt thời gian, quay trở lại năm 1995 để xem các tay đấm yêu thích.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ