Bắt trọn xu hướng video dọc với màn hình máy tính Samsung ViewFinity S8

Quang Vũ,  

Tại Liên hoan phim Cannes năm 2022, một hạng mục giải thưởng phụ mới được mở ra dành cho phim dọc với tỉ lệ 9:16 hợp tác bởi TikTok, thu hút tham dự của gần 70.000 phim ngắn dọc đến từ 40 nước.

Ở địa hạt quảng cáo, cuộc cách mạng về sáng tạo và dựng video đã gần như "ngã ngũ" khi giới sáng tạo thậm chí còn đầu tư hẳn các thiết bị đặc thù phục vụ cho việc dựng video dọc thay vì định dạng truyền thống.

Khung hình 9:16 chiếm lĩnh thế giới quảng cáo

Video marketing ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị tổng thể của các thương hiệu. Theo khảo sát của Admicro năm 2021, 86% doanh nghiệp cho biết họ đang sử dụng video marketing như một công cụ quảng cáo, trong khi đó 93% nhận định video chính là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu và doanh số.

Đặc biệt, cùng với sự bùng nổ của TikTok, xu hướng tạo video định dạng dọc để phù hợp với màn hình smartphone phát triển mạnh mẽ. Hàng ngàn video dọc được đăng tải mỗi ngày trên các nền tảng TikTok, Facebook Reels, Youtube Short… với khả năng viral siêu khủng đã và đang mang lại những kết quả tiếp thị vượt trội cho các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề.

Bắt trọn xu hướng video đọc với màn hình máy tính Samsung ViewFinity S8 - Ảnh 1.

Khung hình 9:16 trở thành xu hướng thiết kế mới của nhiều nhà sáng tạo

Được xem là khuôn mẫu hiện đại cho những câu chuyện giàu tính tưởng tượng, video dọc mang đến niềm cảm hứng mới cho thế giới quảng cáo. Phá vỡ bố cục an toàn cũ kỹ, định dạng dọc với những thách thức về bối cảnh hiển thị thúc đẩy giới producer sáng tạo nhiều hơn nhằm mang đến những khung hình đột phá và thú vị.

Điều này đòi hỏi các chuyên gia dựng video sẽ phải tự trang bị cho mình những thiết bị tối ưu, mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tạo ra những chiếc video viral thành công. Và màn hình máy tính tích hợp chức năng xoay dọc, phục vụ cho các sản phẩm ở định dạng 9:16 cũng ra đời từ đó.

Bắt trọn xu hướng video dọc với màn hình ViewFinity S8

Bắt trọn xu hướng video đọc với màn hình máy tính Samsung ViewFinity S8 - Ảnh 2.

Với màn hình có thể xoay dọc, ViewFinity là trợ thủ đắc lực giúp nhà sáng tạo bắt trọn mọi khoảnh khắc

Ở vị thế của một trong những nhà công nghệ hàng đầu thế giới, không có lý do gì để Samsung bỏ qua xu hướng video dọc làm mưa làm gió toàn cầu. Theo đó, hỗ trợ hiển thị tốt hình ảnh, video trên khung hình 9:16 nhờ chức năng xoay dọc màn hình, Samsung ViewFinity S8 dễ dàng trở thành một trợ thủ đắc lực cho giới producer khi cần dựng video dọc cho TikTok, Facebook Reels, YouTube Short, hay giúp các nội dung dạng dọc như infographic, banner, website, video dọc… hiển thị tối ưu hơn.

Điều này đến từ việc chân đế của Samsung ViewFinity S8 sở hữu độ linh hoạt cao, có thể thay đổi độ cao từ 0 - 120mm, độ nghiêng lên/xuống ở góc -2 tới 25 độ, ngửa màn hình ra trước sau, xoay dọc màn hình một góc 90 độ… Bên cạnh đó, thiết kế công thái học với khả năng tương thích HAS, Tilt, Swivel, Pilot, thậm chí cả VESA, đi kèm kết nối siêu gọn gàng – chỉ một cổng USB type-C vừa truyền hình ảnh, dữ liệu, vừa có thể sạc nhanh đến 90W, ViewFinity S8 cho phép người dùng giúp tối ưu không gian làm việc, thiết lập công việc gọn gàng, liền mạch.

Chế độ bảo vệ mắt thông minh được chứng nhận bởi TUV Rheinland kết hợp cùng các công nghệ Flicker Free, Eye saver... thân thiện cho sức khỏe người dùng giúp các "chiến thần dựng video" giảm mỏi mắt, đau mắt khi "cày" deadline, đặc biệt trong những "mùa cao điểm".

Bắt trọn xu hướng video đọc với màn hình máy tính Samsung ViewFinity S8 - Ảnh 3.

Màu sắc chuẩn "chuyên gia" cũng đem lại nhiều thuận tiện hơn trong các thao tác hậu kỳ

Bên cạnh đó, độ nét siêu cao và độ chính xác màu, khả năng chống chói… cũng là những tính năng ưu việt giúp ViewFinity S8 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho giới sáng tạo nội dung hay video producer. Với độ phân giải UHD 4K cùng tấm nền IPS, ViewFinity S8 mang đến độ nét siêu ấn tượng, cộng hưởng dải màu DCI-P3 98% cùng chứng nhận Pantone Validated và VESA DisplayHDR 600 cho khả năng hiển thị màu sắc chân thực và sống động.

Tính ổn định màu sắc và ánh sáng được bảo chứng bởi màn hình cán mờ cùng chứng nhận chống chói UL tiên phong trên thế giới cho phép ViewFinity S8 hiển thị rõ mọi nội dung ngay cả trong điều kiện nhiều ánh sáng. Nhờ đó, các công đoạn chỉnh sửa, hậu kỳ video cũng diễn ra thuận tiện, dễ dàng hơn, giúp vừa làm việc vừa trải nghiệm sự sáng tạo, từ đó mang đến nhiều cảm hứng hơn cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày