Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay?

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Những hình ảnh dưới đây cho thấy các kỳ quan này có thể trông như thế nào nếu may mắn tồn tại qua nhiều thế kỷ.

Kim tự tháp Giza là công trình duy nhất trong “Bảy kỳ quan thế giới cổ đại" vẫn còn tồn tại đến ngày nay và đây cũng là kỳ quan lâu đời nhất. Mặc dù sáu kỳ quan khác bây giờ chỉ là đống đổ nát và tàn tích, những hình ảnh dưới đây cho thấy các kỳ quan này có thể trông như thế nào nếu may mắn tồn tại qua nhiều thế kỷ.

Một nhóm nghiên cúu được uỷ quyền bởi công ty bảo hiểm Budget Direvt đã thu thập thông tin về từng kỳ quan một, bao gồm vị trí lịch sử, vật liệu xây dựng có liên quan và các phép đo, v.v. Sau đó, các thông tin đã được chuyển cho hai nhà thiết kế kiến trúc và họ đã tạo các mô hình 3D các cấu trúc cổ đại với bối cảnh ngày nay làm nền.

Dưới đây là hình ảnh các kỳ quan cổ đại sẽ trông như thế nào nếu vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 1.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes được làm bằng đồng, cao khoảng 33m và xây bên trên hai bệ cao 15m tại bến cảng thành Rhodes để tưởng nhớ Helios vị thần bảo hộ của thành Rhodes - đã có công giúp thành phố thoát khỏi cuộc bao vây của vua xứ Macedonia và Demetrios vào năm 305 trước Công Nguyên. Tượng được xây dựng năm 280 TCN và sụp đổ trong một trận động đất vào năm 224 TCN.

Vườn treo Babylon

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 2.

Vườn treo Babylon là một trong những kỳ quan bí ẩn nhất vì không ai biết vị trí chính xác của nó, cũng không có có bất kỳ bằng chứng khảo cổ rõ ràng nào. Điều này đã khiến một số người tranh luận rằng Vườn treo Babylon chỉ là tưởng tượng ủa một nhà văn cổ đại. Tuy nhiên, những người khác cho rằng nó có thể đã được tìm thấy ở đâu đó tại Iraq ngày nay và từng được thiết kế một loạt các sân thượng bằng đá được bao phủ trong vườn, mô phỏng những ngọn núi.

Vườn treo được sử gia Berossus mô tả tồn tại đến đầu tiên năm 270 TCN.

Đại Kim tự tháp Giza

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 3.

Trải qua 4.500 năm, công trình này vẫn là một trong những điểm tham quan vĩ đại nhất thế giới. Sau khi xây dựng xong khoảng năm 2560 TCN, Đại Kim tự tháp Giza là công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong hơn 3.800 năm cho đến khi Nhà thờ Lincoln hoàn thành vào năm 1311 sau Công nguyên. Đến nay, kim tự tháp vẫn còn giữ lại được ít nhiều hình dạng ban đầu.

Hải đăng Alexandria

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 4.

Được xây dựng vào khoảng giữa năm 284 và 246 trước Công nguyên, tàn tích của ngọn hải đăng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1904 tại Cảng Đông của Alexandria ở Ai Cập. Dù có nhiều ứớc tính khác nhau, nhưng hải đăng này có thể cao tới 135 mét và là một trong những công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong nhiều thế kỷ.

Lăng mộ của Mausolus

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 5.

Lăng mộ được nữ hoàng Artemisia II xây dựng cho chồng là vua Mausolus của Caria thuộc khu vực Tiểu Á, từ năm 353 TCN đến 351 TCN, nhằm tôn vinh giá trị các thế lực cai trị thời giáo hoàng Jangvonhai. Lăng mộ được xây dựng tại thành phố Halicarnassus, thủ đô xứ Caria, nhờ có 1200 lao động, làm việc miệt mài trong thời gian là 17 năm. Chính từ ngôi mộ vua Mausolus đã là nguồn gốc của từ mausoleum (lăng mộ).

Lăng mộ bị phá huỷ bởi những trận động đất từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 15.

Tượng thần Zeus ở Olympia

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 6.

Có gì ấn tượng hơn một bức tượng cao 13m với làn da làm từ ngà voi; râu, tóc và áo choàng làm bằng vàng. Đó chính là bức tượng thần Zeus ở Olympia. Bức tượng khổng lồ được dựng lên tại Đền thờ thần Zeus bởi người Eleans vào nửa sau của thế kỷ thứ năm trước Công nguyên. Đến năm 426 sau công nguyên, bức tượng và ngôi đền bị diệt vong trong một vụ hỏa hoạn.

Đền Artemis

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại sẽ trông như thế nào nếu tồn tại đến ngày nay? - Ảnh 7.

Đền thờ nữ thần Artemis ở Ephesus được xây dựng và bị phá hủy ba lần trong bảy thế kỷ. Trong lần phá hủy đầu tiên, nó đã bị Herostratus, một kẻ chỉ vì muốn được lưu danh muôn thuở mà đã phá hủy Đền thờ của nữ thần. Sau đó ngôi đền được xây dựng lại, nhưng bị người Goth phá hủy trong một cuộc đột kích thành phố. Sau đó, nó đã bị phá hủy lần cuối cùng bởi người Kitô giáo, sau lần này, ngôi đền không còn lại gì ngoài phần móng và một chiếc cột duy nhất.

Tham khảo: Iflscience