Bé con biếng ăn, chán quá các mẹ ạ!
Con trai em 8 tháng rưỡi, nặng 7.6kg, chưa mọc răng. Cháu chơi, ngủ bình thường nhưng rất lười ăn. Phải làm gì để cháu chịu ăn? (Lương Thị Hồng Vân - vanluong...@gmail.com)

Trẻ biếng ăn có nhiều nguyên nhân như:
- Khẩu phần ăn chưa hợp lý
- Thời gian ăn chưa phù hợp
- Ngoài ra có thể do trẻ thiếu một số yếu tố quan trọng như vitamin A, D, B, kẽm...
Vì vậy cha mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn của trẻ sao cho phù hợp:
Cho bé ăn đủ các thành phần dinh dưỡng bao gồm chất đạm, rau, củ, dầu mỡ với thành phần cân đối. Tránh cho trẻ ăn quá nhiều chất đạm, chất béo.
Ngoài ra cần cho bé ăn thêm các bữa phụ với sữa, trái cây, sữa chua...Các bữa phụ này cần cách bữa ăn chính ít nhất 1.5 - 2h.
Nên thường xuyên đổi món, tốt nhất là thay đổi món trong ngày cũng kích thích trẻ ăn uống tốt hơn.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Intel Core Ultra 5 tự nhận là Core Ultra 7 chỉ vì đổi bo mạch GIGABYTE
Số nhân vẫn hiển thị đúng 18, trong khi Core Ultra 7 270K Plus thực có tới 24 nhân, cho thấy đây chỉ là lỗi tên chip trong BIOS chứ không ảnh hưởng hiệu năng.
-
"Fancam" giá 500.000 đồng: Vừa quay phim, chụp ảnh lại vừa dùng làm quạt, đồ chơi khó đỡ tới từ các "pháp sư" Trung Hoa