Bé gái chào đời một cách kì diệu từ phôi thai đông lạnh đã 18 năm của người mẹ

  Long.J,  

  Bé gái chào đời một cách kì diệu từ phôi thai đông lạnh đã 18 năm của người mẹ!

  Vào ngày 27/6/2016 – Cô Hoàng Quỳnh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa sinh hạ một bé gái khỏe mạnh từ chính phôi thai đông lạnh của mình 18 năm trước.

  Người mẹ may mắn đã 45 tuổi cùng gia đình vui mừng khôn xiết chào đón cô con gái đầu lòng tại bệnh viện phụ sản Đại học Phúc Đán, Thượng Hải. Sự ra đời của em bé đã lập lên một kỷ lục mới, vượt qua kỷ lục vừa được thiết lập cách đây 2 tuần từ một bà mẹ 33 tuổi sinh con vào ngày 15/6 vừa qua từ phôi thai đông lạnh 12 năm

  Giới truyền thông Trung Quốc đang ca ngợi đây là “bé gái chịu lạnh giỏi nhất từ trước đến giờ”.

  Mẹ em bé, cô Hoàng đã quyết định đông lạnh phôi thai từ năm 1988 sau khi cô gặp một số vấn đề về khả năng sinh sản. Tại thời điểm đó, cô được chẩn đoán bị tắc ống dẫn trứng và phải trải qua quá trình điều trị vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản Đại học Phúc Đán, Thượng Hải.

  Cô Hoàng đã trải qua 2 lần thụ tinh phôi đông lạnh và 1 lần thụ tinh phôi thường nhưng đều không thành công. Bà mẹ này đã vô cùng thất vọng và quyết định tạm ngừng điều trị và tập trung cho công việc. Tuy nhiên vào năm ngoái, một người bạn của cô cũng điều trị vô sinh và đã thụ thai đôi tại bệnh viện này. Đây chính là động lực giúp cô Hoàng muốn thử vận may thêm một lần nữa. Ông trời không phụ lòng người, bà mẹ 45 tuổi đã được đón con gái đầu lòng sau “18 năm xa cách”.

  Người quản lý phòng thí nghiệm phôi thai tại đây cho biết các bệnh viện sẽ giữ đông lạnh phôi thai vô thời hạn miễn là được sự đồng ý của gia đình.

  Thời gian gần đây, Trung Quốc đã có sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ những người thụ tinh trong ống nghiệm sau khi chính phủ chủ trương bãi bỏ chính sách một con bắt buộc trên toàn quốc vào tháng 1/2016.

  Theo Sohu news

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ