Bé trai 11 tuổi ném hơn 50 triệu đồng vào game ảo chỉ vì 35 phút lơ là của bố mẹ

Lê Kiên , Theo ICTnews  

51 triệu đồng "bay" ngay trong 35 phút đầu, thế nhưng bố mẹ cậu chỉ phát hiện ra khi con số đã lên tới 117 triệu đồng

Có không ít thông tin về việc cha mẹ phải “è cổ” trả hóa đơn vì không kiểm soát việc chi tiêu của con trẻ trong các ứng dụng trò chơi di động. Đương nhiên, đây là lỗi của các bậc phụ huynh. Bạn không chỉ đơn giản đưa cho con mình một chiếc máy tính bảng có liên kết với thẻ tín dụng và không dùng mật khẩu rồi lại mong đợi bé sẽ không tiêu xu nào trong đó.

Trong trường hợp đặc biệt này, cậu bé 11 tuổi sống tại Anh đã tiêu tới 7.500 USD, tương đương với hơn 117 triệu đồng cho các món đồ ảo. Bạn nghĩ là trong bao lâu, nhanh hơn bạn tưởng đấy - 875 USD mất trong 5 phút, sau đó là 1.376 USD trong nửa giờ và con số cứ thể tăng dần tăng dần lên đến 7.500 USD với một trò chơi duy nhất. Bố mẹ cậu bé cho biết hai người chỉ cho phép con chơi iPad vào ngày cuối tuần mà thôi.

Apple đã đồng ý hoàn trả lại số tiền cho hai vị phụ huynh lơ là này, mặc dù công ty có quyền không làm như vậy.

Phóng viên chuyên viết về game, Guy Cocker, cho biết: “Có những game khi mới phát hành có giá 11 tới 12 USD, nhưng sau đó các nhà phát triển nhận ra rằng họ có thể kiếm được nhiều hơn nếu phát hành game miễn phí rồi yêu cầu người dùng bỏ tiền mua từng phần trong ứng dụng hoặc mua thêm đồ. Nhiều khoản phí nhỏ có thể hợp thành một khoản phí rất lớn. Và nếu bạn muốn mở khóa tất cả các vật dụng thì con số sẽ là cực lớn”.

Apple hiện chưa trả lời bình luận về trường hợp cụ thể này nhưng cho biết cha mẹ có thể kiểm soát việc mua sắm ứng dụng bằng tính năng “Ask to Buy”.