Bên cạnh John Wick thì đây là 19 bộ phim khác của tài tử Keanu Reeves (Phần cuối)

Tiểu Long,  

Xin được cảm ơn Keanue Reeves vì những năm tháng dài cống hiến, và những gì anh đã đem lại cho chúng ta.

Vị trí thứ 9: The Gift

Khá là giống với bộ phim The Neon Demon, Reevees có một vai diễn nhỏ nhưng rất đáng để quan tâm trong bộ phim này. Một bộ phim trinh thám có tính chất siêu nhiên và mang phong cách Gothic, cũng đồng thời là bộ phim cuối cùng được làm bởi Sam Raimi trước khi ông dành toàn tâm toàn sức cho bộ ba phim Spider - Man.

Phần lớn thời lượng bộ phim được dành cho điễn viên Cate Blanchett, cô đã vào vai một nhà ngoại cảm tình cờ liên quan đến việc điều tra một vụ giết người. Reeves vào vai một người chồng vũ phu của một trong những khách hàng của nhà ngoại cảm, người mà sau đó là người bị tình nghi trong vụ án mạng. The Gift được đồng sáng tác bởi Billy Bob Thornton, mang đến những trường đoạn gây cấn trong suốt chiều dài bộ phim.

Nhưng với việc được nhào nặn bởi bàn tay Raimi, bạn được đảm bảo rằng sẽ có ít nhất một vài cảnh sợ hãi có chất lượng cao.

Vị trí thứ 8-7: The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions

Có lẽ không cần nói quá nhiều về bộ đôi này, bạn có nhớ bạn đã hứng thú thế nào về những phần kế tiếp của bộ ba phim hành động viễn tưởng này không? Sau khi phần đầu tiên của Matrix đã quá tuyệt.

Và bạn có nhớ đã bao nhiều lần bạn phải trầm trồ khi bạn xem những bộ phim này không? Kể cả với những người khó tính, thì hai bộ phim này thực sự đáng xem

Vị trí thứ 6: The Devel's Advocate

Bộ phim này rõ ràng là một sản phẩm đầy tính sân khấu dưới bàn tau của AI Pacino. Việc bộ phim nói về những luật sư ra giá cắt cổ như là những quỷ dữ thực thụ là điểm tuyệt nhất của bộ phim. Những cám dỗ của quỷ dữ luôn đến cùng những kẻ đầy tham vọng luôn ve vãn xung quanh những con mồi của mình, đó chính là điểm nổi bật lên trong vai diễn một luật sư trẻ của Reeves.

Bộ phim này thực sự là ngớ ngẩn nhưng có tính giải trí cực cao, và Pacino có thể nhận phần lớn vinh dự về cho bản thân mình... nhưng ông không thể lấy tất cả.

Vị trí thứ 5: Bill and Ted's Bogus Journey

Đây là một vai diễn khác của Reeves, và khi mà chúng ta không có quá nhiều điểm để chê trách về nó, bộ phim này thực sự là đầy mê hoặc. Bộ phim nói về một bạo chúa trong tương lai tạo ra hai bản thể nhân tạo của Bill và Ted, sau đó gửi chúng trở về quá khứ để tiêu diệt người thật. Reeves vào vai Ted, một trong hai nhân vật chính của bộ phim.

Vị trí thứ 4: A Scanner Darkly

Richardt Linklater đã sử dụng cuốn tiểu thuyết của Philip K.Dick làm nguyên liệu cho bộ phim. Được đi cùng một dàn diễn viên tài năng (Robert Downey, Woody Harrelson, Woody Harrelson, Winona Ryder), Reeves vào vai một đặc vụ ngầm bị mất phương hướng.

Vị trí thứ 3: Bram Stoker's Dracula

Có phải những bộ phim kinh dị kỳ ảo bởi Francis Ford Coppola ngày nay được sùng bái như là những tuyệt phẩm? Có lẽ là vậy. Vai diễn Dracula của Gary Oldman đã giành được rất nhiều cảm tình từ phía khán giá, nhưng các nhân vật phụ bao gồm vai diễn Jonathan Harker của Reeves, mới mang chuyến hành trình của khán giả đến với lâu đài Transylvania trở nên thực sự đáng giá.

Vị trí thứ 2: The Matrix

Dấu ấn độc nhất vô nhị của đạo diễn Wachoskis, đã gần 20 năm kể từ ngày bộ phim đầy tính đột phá này được ra mắt, nhiều kĩ xảo giờ đây đã quá lỗi thời. (Hãy tưởng tượng bạn có một chiếc điện thoại đen trắng, to bằng cục gạch với anten vào năm 2017). Nhưng có những giá trị vẫn bền vững theo thời gian: sự khám phá ra một thế giới mới ẩn sâu dưới lớp vỏ bọc mà chúng ta đều tin tưởng, những góc nhìn đầy trăn trở, những trường đoạn chiến đấu, và dĩ nhiên tất cả những khoảng khắc thuộc về Reeves trong bộ phim.

Vị trí thứ 1: Bill and Ted's Excellent Adventure

Tôi rất tiếc phải gửi lời xin lỗi đến Marty McFly, nhưng quả thực đây mới là bộ phim du hành thời gian tuyệt vời nhất. Và ít nhiều phần nào đó của nhân vật Ted đã đi cùng Reeves trong suốt sự nghiệp của anh, từ những cảnh lướt sóng trong Point Break cho đến những khoảng khắc vỡ oà cùng Neo.

Một lần nữa, cảm ơn Keanue Reeves vì những năm tháng dài cống hiến, và những gì anh đã đem lại cho chúng ta.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày