Bên trong Oculus Rift phiên bản thương mại vừa tới tay người dùng

  Dee Tee,  

  Quá trình "mổ bụng" được thực hiện bởi nhóm iFixit.

  Phiên bản thương mại đầu tiên của kính thực tế ảo Oculus Rift đã chính thức có mặt, và nhóm iFixit như thường lệ nhanh tay mổ ngay sản phẩm. Giống như nhiều thiết bị công nghệ khác, người dùng sẽ phân vân về khả năng sửa chữa của Oculus Rift, câu trả lời đã có dưới đây.

  Cấu hình chi tiết của Facebook Oculus Rift:

  - Hai màn hình OLED kết hợp lại tạo ra độ phân giải cao 2160x1200 pixek

  - Tần số quét 90 FPS

  - Các cảm biến gia tốc, con quay luân hồi, từ kế

  - Một bộ nhận diện hồng ngoại

  - Góc nhìn 360 độ xoay quanh, 100 độ theo chiều dọc

  Ngoài ra, một bộ điều khiển chuyển động gọi là Oculus Touch sẽ bán ra vào cuối năm nay.

  Xung quanh thiết bị có rất nhiều đèn hồng ngoại nhỏ, những đèn này giúp bộ nhận diện kia xác định được vị trí của người dùng. Nhờ vậy, trải nghiệm thực tế ảo sẽ không còn bị giới hạn khi chúng ta đứng yên một chỗ, và nhìn xung quanh mọi thứ. So với phiên bản thử nghiệm chỉ có 2 đèn hồng ngoại trước và sau, Oculus Rift chính thức bao quanh bởi những chấm màu tím.

  Có 2 tai nghe nằm cùng với phần vòng đeo sau đầu, điều chỉnh được để phù hợp cho mỗi người dùng. iFixit cho biết cảm giác đeo khá thoải mái, phần vòng giữ được gắn xốp rất êm.

  Tiến hành mở thôi nào!

  Cảm nhận đầu tiên của iFixit là Oculus Rift rất ít ốc, điều này phần nào giúp nó nhẹ hơn, đeo lâu không bị mỏi. Và việc tháo ra cũng rất dễ dàng, có thể dễ dàng nhấc phần đệm ra.

  Đầu tiên họ tháo bỏ 2 tai nghe, lúc này họ tìm thấy nhiều khớp ẩn, mất một chút thời gian để tách phần khung, sau đó mọi thứ trở nên hoàn toàn dễ dàng.

  Tìm thấy 2 màn hình ở đây, bao gồm cả thấu kính nữa. Đã có một sự nâng cấp so với Developer Kit trước đây, không còn là độ phân giải FullHD, giờ đây họ có màn hình 2160x1200.

  Tháo tiếp phần vỏ lớn nhất, chúng ta tìm 2 đoạn cáp, 3 sợi dây kết nối nhỏ khác có nhiệm vụ lấy thông tin từ các đèn hồng ngoại.

  Sau cùng, bo mạch đã lộ diện.

  Nghiên kiếu kỹ hơn về phần màn hình OLED và thấu kính, theo tính toán nó mang lại cho người dùng chất lượng hiển thị tương đương mật độ 456ppi.

  Các linh kiện trong Oculus Rift bản thương mại tới từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau, một trong số đó vô cùng lạ lẫm. Bởi vậy iFixit chỉ có thể đưa ra số điểm 7/10 cho kính thực tế ảo này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ