Bên trong tổ hợp căn hộ siêu hoành tráng dành cho người vô gia cư làm từ container tại Los Angeles

  Tấn Minh,  

  Một dự án nhà ở dành cho người vô gia cư với tên gọi Hope on Alvarado sẽ được xây dựng, nhằm giải quyết vấn đề nơi ở của khoảng 46.874 người vô gia cư tại Los Angeles - Mỹ.

  Tổ hợp căn hộ giá rẻ dành cho người vô gia cư Hope on Alvarado được thiết kế bởi công ty kiến trúc KTGY Architecture Planning, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2019.

  Tổ hợp căn hộ này được đặt tại Westlake, một khu dân cư ở phía tây bắc Los Angeles. Nó sẽ bao gồm 84 căn hộ nhỏ, và giai đoạn xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2018 bởi Tập đoàn bất động sản Aedis.

   Quy hoạch vị trí tổ hợp

  Quy hoạch vị trí tổ hợp

  Vật liệu xây dựng chính của tổ hợp sẽ là các container hàng hoá, mỗi container sẽ biến thành một căn hộ nhỏ.

   Hình ảnh render của tổ hợp Hope on Alvarado

  Hình ảnh render của tổ hợp Hope on Alvarado

  Tổ hợp cao 5 tầng này sẽ bao gồm các căn hộ studio 1 phòng ngủ, với diện tích từ 37 - 45 mét vuông cùng nội thất theo phong cách tối giản:

  Mỗi cư dân trong tổ hợp sẽ có một chỗ dựng xe đạp riêng và có thể đi ra sân trung tâm. Các nhân viên điều hành tổ hợp ở tầng trệt sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người thuê nhà.

  Công ty kiến trúc KTGY Architecture Planning vốn rất nổi tiếng bởi việc thiết kế các dự án nhà ở giá rẻ. Đây là khung cảnh một chung cư do công ty này hoàn thiện vào năm 2014 ở Santa Monica, California:

  Tổ hợp Hope on Alvarado là một trong những toà nhà làm bằng container với mục tiêu cung cấp nơi ở cho người vô gia cư tại Los Angeles. Đầu năm 2017, một toà nhà khác được lắp ghép từ 16 chiếc container, mang tên Potter's Lane, cũng đã đi vào hoạt động tại Hạt Orange.

  Giá thuê căn hộ tại tổ hợp Hope on Alvarado hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo công ty thiết kế thì mức giá sẽ rất rẻ!

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày