Bên trong trường đào tạo bí mật của Apple

TVD,  

Bên trong hãng công nghệ Apple có một trường đào tạo bí mật mà ở đó, các nhân viên của Apple được tìm hiểu về công ty và được đào tạo cách thức để làm việc.

Bên trong hãng công nghệ Apple có một trường đào tạo bí mật, mà ở đó các nhân viên của Apple được tìm hiểu về công ty và được đào tạo cách thức để làm việc. Một số người gọi các lớp đào tạo bí mật này là quá trình đào tạo kiến thức đặc biệt, một số người khác lại cho rằng đây là những khóa học kỹ năng mềm giúp nhân viên phát huy hết khả năng làm việc của mình. Mới đây sự thật về trường đào tạo bí mật của Apple đã được công bố trên tờ New York Times.

Tờ New York Times đã phỏng vấn ba nhân viên từng được tham dự các lớp đào tạo bí mật này của Apple. Họ gọi nó là “Apple University”, một chương trình đào tạo nội bộ. Theo lời của ba nhân viên này thì có vẻ trường đào tạo bí mật của Apple đang bị đồn thổi một cách hơi quá.

Inside Apples Secretive University-Style Training School

Thực chất, đó là những khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ các đại học hàng đầu như đại học Yale, Harvard, Đại học California, Berkeley, Stanford và MIT. Tuy nhiên phần lớn các lớp học này do cựu hiệu trưởng của trường đại học Yale, ông Joel Podolny hướng dẫn.

Các lớp học này nhằm giúp nhân viên phát triển được năng lực của mình đối với từng vị trí phù hợp. Tờ Times cho biết có cả các khóa đào tạo giành cho các nhà sáng lập viên của Apple, để có thể tuyển dụng các nguồn nhân lực tài năng vào Apple và sử dụng họ một cách hiệu quả nhất. Họ được ôn lại lịch sử của công ty và phân tích những quyết định kinh doanh quan trọng của Apple trong quá khứ (giống như việc thiết kế iPod đồng bộ với Windows).

Ngoài ra, còn có một lớp học về kiến thức nghệ thuật thiết kế khá đặc biệt, với 11 bản in đơn giản hóa hình mẫu của các loài động vật, mà từ đó Apple đã tạo ra những thiết kế của mình.

Tất cả các khóa học này được giảng dạy trong khuôn viên của Apple, trong một phần của tòa nhà được gọi là City Center. Nó không chỉ là các lớp học thông thường, chất lượng của các lớp học đều ở mức cao. “Ngay cả giấy vệ sinh trong toilet cũng được thiết kế rất đẹp” theo tờ New York Times.

Theo Gizmodo

>>Tại sao iPhone 6 sẽ trở thành thiết bị của năm?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ