Best Developer in Vietnam 2019 và những điều dân lập trình không thể bỏ qua

Quang Vũ,  

Khởi động từ ngày 1/10/2019, chỉ sau 2 tuần ra mắt, Best Developer in Vietnam 2019 (BDV 2019) đã nhận được hàng trăm lượt đăng ký.

Cuộc thi hiện là đề tài thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ thông tin, thu hút sự quan tâm từ cả sinh viên và các lập trình viên lâu năm. Vậy đâu là lý do khiến BDV 2019 trở thành mối quan tâm đặc biệt của làng công nghệ tháng này?

Format chuẩn quốc tế

Cuộc thi được tổ chức bởi PYCOGroup Việt Nam – tập đoàn công nghệ toàn cầu với hơn 20 năm hoạt động, có hệ thống văn phòng tại nhiều quốc gia và cung cấp dịch vụ cho các đối tác lớn trên trên thế giới.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ra đề cho đến tổ chức, BDV 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các kỹ sư lập trình. "Từ lâu chúng tôi đã ấp ủ dự định tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế cho các kỹ sư Việt Nam. Hội đồng chuyên môn dành nhiều tháng trời nghiên cứu và chọn ra format phù hợp nhất cho cuộc thi, bảo đảm sự đa dạng và tính thách thức cho các thí sinh tham dự." Ông Richard Kim, trưởng hội đồng chuyên môn của cuộc thi cho biết.

BDV 2019 được đánh giá là cơ hội để các kỹ sư vượt qua những giới hạn và rào cản của bản thân, bứt phá chinh phục danh hiệu lập trình viên xuất sắc. Với 5 vòng thi đa dạng, BDV 2019 sẽ đưa người chơi từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác:

Vòng 1: Endurance – Sự bền bỉ: Giải các bài toán theo cấp độ khó tăng dần

Vòng 2: Focus – Khả năng tập trung: Trả lời 30 câu hỏi lập trình trong giới hạn thời gian nhất định

Vòng 3: Strategy – Tính chiến lược: Nơi tài phản biện của các thí sinh được phát huy để chứng minh các giải pháp cấu trúc và thiết kế phần mềm mình đưa ra phù hợp với yêu cầu bài toán

Vòng 4: Speed – Tốc độ: Giải các bài toán lập trình yêu cầu ứng dụng API

Vòng 5: Confidence – Sự tự tin: Kế hợp giữa khả năng chuyên môn và kỹ năng mềm để ứng biến linh hoạt, xử lý các tình huống bất ngờ được BTC đưa ra.

Best Developer in Vietnam 2019 và những điều dân lập trình không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Giải thưởng hấp dẫn

Một trong những điểm hấp dẫn của BDV 2019 chính là giải thưởng. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 250 triệu đồng cùng với huy chương và chứng nhận, trong đó giải thưởng dành cho người thắng cuộc là 130 triệu tiền mặt. Sinh viên xuất sắc nhất cũng sẽ nhận được giải hiện vật là 1 chiếc Macbook 15 inch. Ngoài ra còn có các giải phụ khác, là một trong những yếu tố tạo động lực để các thí sinh nỗ lực chinh phục cuộc thi.

Bên cạnh việc tranh tài và rinh giải thưởng, đây còn là cơ hội để các thí sinh nâng tầm bản thân. Nếu giành huy chương trong một cuộc thi chuyên nghiệp như BDV 2019, tên tuổi của bạn sẽ là một trong những lựa chọn sáng giá của các tập đoàn công nghệ hàng đầu hiện nay.

Best Developer in Vietnam 2019 và những điều dân lập trình không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Gặp gỡ chuyên gia thế giới

BDV 2019 vượt ra khỏi khuôn khổ một cuộc thi lập trình thông thường. Vòng chung kết được xem là một diễn đàn công nghệ nơi các kỹ sư trẻ Việt Nam giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và trên thế giới. Sẽ có các buổi chia sẻ về nhiều chủ đề hấp dẫn hiện là "hot trend" của ngành công nghệ hiện nay như tech startup, serverless… từ các diễn giả nổi tiếng đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Nâng tầm kỹ sư Việt

Theo nhận định của các chuyên gia quốc tế, trong những năm gần đây, lập trình viên Việt Nam ngày một chứng tỏ trình độ chuyên môn và đáp ứng mọi tiêu chí của một lập trình viên toàn diện theo chuẩn toàn cầu. Thế nhưng, con số này vẫn còn rất nhỏ so với mặt bằng chung. Một trong những nguyên nhân chính nằm ở việc thiếu kỹ năng mềm – điều mà các kỹ sư chưa được đào tạo bài bản tại trường đại học.

Ông Pieter van Diermen, Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch tập đoàn PYCOGroup nhấn mạnh: "Bạn không chỉ học hỏi từ các chuyên gia của chúng tôi, bạn không chỉ học hỏi từ các thử thách, bạn sẽ học hỏi từ chính đối thủ của mình, và như vậy, chúng ta đang cùng nhau tạo bệ phóng để ngành công nghệ máy tính Việt Nam phát triển xa hơn."

Hàng trăm lập trình viên đã ghi tên mình vào đấu trường BDV 2019. Còn bạn đã sẵn sàng thử sức và chinh phục danh hiệu Lập trình viên xuất sắc nhất?

Best Developer in Vietnam 2019 và những điều dân lập trình không thể bỏ qua - Ảnh 3.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ