Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua

  L.T, Theo Nhịp Sống Việt 

  Thông thường, những nơi nhiều cây cối rậm rạp đều trở thành nơi trú ngụ và sinh sôi của loài muỗi. Ấy thế mà, suốt hàng thế kỷ qua ngôi làng này không có bóng dáng một con muỗi nào...

  Đó là hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở ngôi làng Ding Wuling nằm ở trên một ngọn núi thuộc khu thành cổ Trường Đinh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chính vì hiện tượng bí ẩn đó mà ngôi làng này được mệnh danh là "ngôi làng kỳ lạ nhất Trung Quốc".

  Cho tới nay, dù đã trải qua vô vàn cuộc nghiên cứu, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải nổi điều bí mật ẩn chứa bên trong ngôi làng này.

  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 1.

  Làng Ding Wuling nằm ở trên một ngọn núi thuộc khu thành cổ Trường Đinh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

  Bước chân đến ngôi làng Ding Wuling, người ta không thể nhận thấy có gì đặc biệt khác lạ so với nhiều vùng nông thôn khác ở Trung Quốc, vẫn là những mái nhà thấp nấp sau những tán cây xanh um tùm. Bầu không khí trong lành, mát mẻ và tĩnh mịch. Thế nhưng, suốt 1 thế kỷ qua, người ta không hề thấy bóng dáng của những con muỗi.

  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 2.
  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 3.

  Ding Wuling nằm trên một ngọn núi, cao khoảng 700m so với mực nước biển. Xung quanh làng là những cánh rừng rậm rạp, cây cối um tùm và không khí rất trong lành, thoáng đãng. Dù vậy, ngay cả những góc nhỏ bụi rậm trong làng cũng không thấy muỗi.

  Tại đây du khách cũng không thể tìm ra được những căn nhà xây bằng xi măng, tất cả các ngôi nhà và công trình trong làng đều được xây dựng từ đá núi. Ngôi làng này còn bảo tồn rất nhiều nét văn hóa lịch sử với tường vàng, gạch đen, nhà gỗ, cầu thang đá...

  Suốt nhiều năm qua, các thế hệ của ngôi làng vẫn thờ một tảng đá có hình con cóc ở đầu làng. Tảng đá hình con cóc này quay đầu về phía làng. Người dân làng tin rằng, chính “cóc thần” đã giúp không gian tại đây thoáng đãng và xua đuổi muỗi.

  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 4.

  Làng Ding Wuling có một tảng đá giống hình con cóc.

  Theo truyền thống từ nghìn năm nay, các thế hệ trong làng cùng nhau quét dọn và làm sạch tảng đá thiêng “cóc thần”.

  Người dân làng Ding Wuling thường thu gom rác thải rồi đem chôn trên đồi. Nhiều người cho rằng, từ thói quen gom nhặt rác thải và chôn trên sườn núi gần làng giúp nơi này sạch sẽ nên không xuất hiện muỗi. Bên cạnh đó, Ding Wuling còn thu hút du khách nhờ bề dày lịch sử văn hóa và kiến trúc độc đáo cùng thiên nhiên tươi đẹp.

  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 5.
  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 6.
  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 7.
  Bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: Ngôi làng nằm trên núi không một con muỗi nào dám bén mảng đến suốt 100 năm qua - Ảnh 8.

  Tuy nhiên, câu chuyện “cóc thần” đuổi muỗi vẫn chỉ là câu chuyện lưu truyền trong dân gian. Người làng Ding Wuling vẫn hy vọng một ngày nào đó, các chuyên gia tới đây nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân thật sự của hiện tượng kỳ lạ này.

  (Nguồn: people.cn)


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ