Bị hỏi về thiếu hụt nguồn cung iPhone X, Tim Cook trả lời xanh rờn: "Doanh số bán sẽ nói lên tất cả"

Nguyễn Hải,  

Một câu trả lời không liên quan gì đến nguồn cung của iPhone X.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa trước khi chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple được đưa tới những người đã đặt trước, hàng loạt báo cáo cho thấy rằng Apple đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu.

Nhưng khi ông Tim Cook, CEO của Apple, được trang BuzzFeed hỏi về các vấn đề với khả năng sản xuất của mình, ông đáp lại rằng: “Để xem đã.”

Ông nói tiếp. “Nhưng chúng tôi sẽ làm việc cố gắng hết sức có thể để làm ra nhiều nhất có thể.

Cho dù câu trả lời của ông Cook dường như không liên quan mấy đến câu hỏi, mọi dấu hiệu đều chỉ ra rằng tìm được một chiếc iPhone X trong năm nay sẽ rất khó khăn. Vào thứ Ba vừa qua, Nikkei cho rằng ban đầu Apple sẽ chỉ có thể sản xuất được 20 triệu đơn vị iPhone X, chỉ bằng khoảng một nửa so với kế hoạch sản xuất ban đầu trong năm nay.

Thầy đồng Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng dự đoán trong một báo cáo vào cuối tuần trước rằng, ông kỳ vọng sẽ chỉ có khoảng 2-3 triệu đơn vị iPhone X sẽ được xuất xưởng trước khi ra mắt vào ngày 3 tháng Mười Một.

Đối với các Apple fan, điều này có nghĩa là iPhone X sẽ rất khó kiếm trước Giáng Sinh, trừ khi bạn là người may mắn do đã đặt hàng trước hoặc xếp hàng bên ngoài một cửa hàng bán lẻ vào ngày đầu tiên nó mở bán. Những người đặt hàng trước sẽ nhận được máy vào thứ Sáu này, và chiếc iPhone X sẽ chính thức lên kệ từ ngày 3 tháng Mười Một ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đối với những nhà đầu tư của Apple, các động thái này cho thấy rằng, một phần doanh số thường rơi vào quý có tháng Mười Hai có thể sẽ phải chuyển sang năm 2018 do việc thiếu nguồn cung.

Tham khảo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ