Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei P20 Pro đã tạo ra một cơn địa chấn khi được giới thiệu hồi cuối tháng 3 vừa qua: nó có đến 3 camera sau, bao gồm một cảm biến 40-megapixel và một cảm biến zoom quang học 3x, cùng camera selfie 24-megapixel ở mặt trước.

iFixit - công ty nổi tiếng về việc "mổ xẻ" các thiết bị điện tử - đã tiến hành tháo tung chiếc P20 Pro, qua đó cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về chi tiết bên trong máy, cũng như hệ thống camera mạnh mẽ của nó.

Đúng như dự đoán, việc bung máy để lấy được cụm camera này ra không hề dễ dàng. Huawei P20 Pro không phải là thiết bị thuộc loại cực kỳ khó để bung máy và tự mày mò sửa chữa tại nhà, tuy nhiên việc thay thế các linh kiện như pin và màn hình sẽ khá rắc rối, ngay cả đối với những thợ sửa điện thoại lành nghề.

Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 1.
Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 2.
Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 3.
Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 4.

Bảng mạch chứa cụm camera của P20 Pro

Hình ảnh dưới đây là bộ ba camera sau của P20 Pro khi được tháo hoàn toàn ra khỏi máy: ở bên trái là camera monochrome (đơn sắc) độ phân giải 20-megapixel, khẩu độ f/1.6. Ở giữa là camera RGB độ phân giải 40-megapixel, khẩu độ f/1.8. Và ở bên phải là camera telephoto với khả năng zoom quang học 3x, độ phân giải 8-megapixel, khẩu độ f/2.4.

Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 5.
Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 6.

iFixit đã phát hiện ra rằng hệ thống chống rung quang học (OIS) được tích hợp trên cả 3 camera, dù Huawei đã khẳng định rằng chỉ có camera 8-megapixel là sử dụng hệ thống này mà thôi, còn hai camera còn lại sẽ sử dụng giải pháp chống rung dựa trên phần mềm (NPU của chip xử lý Kirin). Không rõ vì lý do gì mà Huawei lại không kích hoạt phần cứng OIS trên hai camera còn lại?

Bí mật của cụm 3 camera trên Huawei P20 Pro - Ảnh 7.

Chiếc camera nhỏ ở bên phải chính là camera selfie ở mặt trước máy, độ phân giải 24-megapixel.

Những điểm đáng chú ý khác mà chúng ta được thấy từ màn "mổ xẻ" P20 Pro còn có viên pin khổng lồ 4.000mAh, cùng vị trí đặt phần cứng sạc không dây cùng cổng headphone 3.5 mà iFixit phải tìm đỏ mắt mới thấy.

iFixt đánh giá khả năng sửa chữa của Huawei P20 Pro là 4 điểm.

Tham khảo: Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ