Bí mật của Vision Pro mà Apple muốn giấu kín

  Vũ Quang, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Thiết kế của kính Vision Pro chứa đựng một thành phần mà không nhiều người biết đến.

  Tuần trước, Apple đã chính thức công bố Vision Pro, mẫu kính thực tế ảo tăng cường đầu tiên của hãng. Là thế hệ đầu tiên của một lĩnh vực Apple chưa từng khai phá, không khó để thấy Vision Pro chứa đựng hàng loạt những công nghệ chưa từng xuất hiện trên các dòng sản phẩm trước đây. Tại sự kiện, Apple đã hé lộ những thông số và tính năng cơ bản của Vision Pro, nhưng cũng có những chi tiết mà Apple chưa đưa ra công bố cụ thể.

   Bí mật của Vision Pro mà Apple muốn giấu kín - Ảnh 1.

  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro

  Trong đó, đáng chú ý nhất về mặt thiết kế của Vision Pro là dây đeo choàng qua đầu người dùng. Dây đeo được sử dụng để phân tán trọng lượng tốt hơn và giữ cho tai nghe không dễ bị rơi ra khi người đeo di chuyển xung quanh.

  Không nhiều người biết đến sự tồn tại của dây đeo này, do nó chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong một video giới thiệu về tính năng chụp ảnh 3D của Vision Pro. Video này cho thấy một người đàn ông đeo chiếc Vision Pro với dây đeo choàng đầu để chụp ảnh. Trong tất cả các tài liệu quảng cáo khác bao gồm hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm và website chính thức, người dùng không hề thấy sự có mặt của sợi dây choàng đầu này.

   Bí mật của Vision Pro mà Apple muốn giấu kín - Ảnh 2.

  Lần xuất hiện duy nhất của phụ kiện dây đeo choàng đầu

  Mặc dù Apple không công bố rộng rãi chi tiết thiết kế này với người dùng, nhưng một số ít phóng viên có cơ hội được tiếp cận với Vision Pro tại sự kiện WWDC cho biết sợi dây đeo này đã được gắn sẵn trong quá trình trải nghiệm.

  Theo phóng viên Dan Barbera của trang MacRumors, với dây đeo bổ sung, Vision Pro "thực hiện tốt công việc phân tán trọng lượng" và khiến nó không quá nặng. "Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng nó", Dan Barbera cho biết.

  Dù vậy, cần lưu ý rằng các phóng viên chỉ được trải nghiệm Vision Pro trong 30 phút, một khoảng thời gian rất hạn chế. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, sẽ khó có thể đưa ra kết luận về độ thoải mái của chiếc kính thực tế ảo này khi người dùng sử dụng nó trong thực tế trong thời gian dài. 

   Bí mật của Vision Pro mà Apple muốn giấu kín - Ảnh 3.

  Viên pin của Vision Pro được gắn rời nhằm giảm thiểu trọng lượng cho kính

  Vì Apple vẫn chưa đề cập quá nhiều về chiếc dây đeo bổ sung này, nên chúng ta vẫn chưa thể biết rằng liệu nó có kèm sẵn trong hộp cùng với Vision Pro hay không. Nhưng, không loại trừ khả năng nó sẽ được cung cấp như một phụ kiện trả phí riêng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ