Bí mật đằng sau tốc độ tải như quái vật

PV,  

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trình duyệt UC tải tệp tin nhanh như thế? Hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn biết bí mật đằng sau chức năng tải của trình duyệt UC.

Câu chuyện bắt đầu từ một dự án tham khảo thị trường ở Ấn Độ. Chúng tối thấy rằng công việc tải là hoạt động được ưa thích nhất của người dùng tại Ấn Độ. Tuy nhiên, mạng kết nối di động là một thách thức, vì thế tải tệp tin đôi lúc trở thành rất khó khăn.

Chúng tôi nhận ra rằng tải video và nhạc là một trong những hoạt động ưa thích của người dùng Việt Nam. Bởi vì , điều kiện kết nối ở Việt Nam không thực sự lí tưởng, người dùng thích tải nội dung số về máy và coi trong lúc di chuyển. Tuy nhiên, tốc độ tải thực sự là nan giải. Với suy nghĩ đó trong đầu, chúng tôi đặt mục tiêu cải tiến trình duyệt UC bằng công nghệ tải đa nhiệm để tăng tốc độ tải cho dù tốc độ kết nối của bạn là gì. Trình duyệt UC cho phép người dùng tải tệp tin với tốc độ cao, và có thể tiếp tục tải lại trong trường hợp quá trình bị gián đoạn. Chúng tôi cũng cung cấp một trình quản lí tệp tin tuyệt vời cho người dùng. Ngay bây giờ, tải thông minh là một trong những tính năng ưa thích của người dùng.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi quyết định cải thiện trình duyệt UC bằng tính năng “tải đa nhiệm” để nâng cao tốc độ tải mà không cần quan tâm điều kiện kết nối như thế nào.

Cách hoạt động của tải đa nhiệm như thế nào?

https://lh4.googleusercontent.com/bPMpKVbK0BhauuC69Km5vUyTMV2jLZFhCDWNEVZlASRoei5Ui8eKkDueeU9dig0KCMrrEQ8_yd7xRdn_oGm0BEa-mLAF0S9J3xwiYizpL3z_j5KhYy3bf5gTIXEQKqKiCuCHOKE

Đừng lo lắng với những từ ngữ kỹ thuật; rất đơn giản để hiểu. Những gì xảy ra khi bạn tải một tệp tin về là, trình duyệt UC sẽ xác định điều kiện kết nối và khả năng xử lí phần cứng của điện thoại. Sau đó, trình duyệt UC sẽ phân chia tệp tin cần tải ra nhiều phần và thực hiện tải từng phần nhỏ riêng biệt qua từng kênh tối ưu. Khi tất cả các phần đã được tải, trình duyệt UC sẽ gắn kết tệp tin trở lại và lưu trữ trong điện thoại của bạn.

Tuy nghe như rất nhiều thứ đang xảy ra, tất cả xảy ra chỉ trong một khoảnh khắc! Đó là lí do tại sao bạn có thể tải nhạc, video hay bất kì tệp tin nào mà không phải chờ đơi. Với công nghệ tuyệt vời xây dựng trong trình duyệt UC, tất cả người dùng UC có thể tải tệp tin nhanh như một con quái vật.

Về UCWeB

UCWeb Inc. (UCWeb), một công ty thuộc tập đoàn Alibaba, là một công ty tiên phong về phần mềm và dịch vụ mạng. Từ khi thành lập năm 2004, nhiệm vụ của UCWeb là ucng cấp trải nghiệm kết nối di động tốt hơn cho người dùng khắp thế giới. Sản phẩm tiêu biểu của UCWeb, trình duyệt UC, có mặt trên hơn 3000 mẫu điện thoại từ hơn 200 nhà sản xuất, và phù hợp với tất cả các hệ điều hành trên thị trường hiện nay. Phục vụ hơn 150 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, trình duyệt UC được dich ra hơn 11 ngôn ngữ bao gồm Tiếng Anh, Nga, Indo và Việt Nam. Để biết thêm thông tin về UCWeb và trình duyệt UC vui lòng vào trang web www.ucweb.com

图片2.png
Bạn có thể vui lòng chia sẻ cho chúng tôi trải nghiệm với trình duyệt UC?

Viết bình luận bên dưới để chia sẻ nhé.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ