Bí quyết đối mặt với lịch trình bận rộn để gặt hái thành công của Bill Gates và Elon Musk: Chia ngày thành những khoảng kéo dài 5 phút

Chíp,  

Bill Gates và Elon Musk đang là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ.

Gates đã đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 và khởi động cuộc cách mạng PC. Hiện tại ông dành hầu hết thời gian của mình vào các hoạt động từ thiện.

Musk đã thành lập PayPal và giờ đây đang điều hành Tesla, SpaceX cùng vài dự án tham vọng khác.

Hai người đàn ông thành công này có chung một thói quen giúp họ giải quyết lịch trình bận rộn hàng ngày của mình: Họ lập kế hoạch cho từng thời điểm trong ngày.

Cả Gates và Musk đều áp dụng một thời gian biểu chia một ngày thành các khoảng kéo dài 5 phút.

Tại sao phải lên kế hoạch một cách chi tiết như vậy? Đầu tiên, chia một ngày thành các khoảng nhỏ có thể tăng năng suất công việc của bạn. Và tiếp theo, lập kế hoạch một cách chi tiết giúp bạn trở nên có trách nhiệm hơn. Khi lên kế hoạch tới từng phút trong ngày, bạn phải dành thời gian cụ thể cho việc nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Bạn không thể ngủ hàng tiếng đồng hồ bởi như vậy 12 khoảng thời gian mà bạn đã lên kế hoạch sẽ đi tong.

Lập kế hoạch chi tiết, chia ngày ra thành từng khoảng nhỏ có thể hữu ích với tất cả chúng ta, những người không phải điều hành quỹ từ thiện khổng lồ hay các công ty công nghệ sáng tạo. Dẫu vậy, bạn không nhất thiết phải chia ngày thành các khoảng 5 phút. Hãy lên kế hoạch cho ngày của mình một cách sáng tạo, phù hợp với công việc và hoàn cảnh.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ