Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng

Quang Vũ,  

Để cuộc sống "Work From Home" – làm việc tại nhà luôn tràn đầy năng lượng và hiệu quả cần lưu ý những gì.

Chắc có lẽ trong mỗi chúng ta đều có những xáo trộn nhất định trong cuộc sống, từ sinh hoạt cho đến công việc trong thời gian giãn cách xã hội hiện tại. Thậm chí, "Work From Home" giờ đây trở thành cụm từ được nhắc đến nhiều nhất và bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng phải dần làm quen với nó. Nhưng làm việc tại nhà thế nào cho hiệu quả và hơn hết là không đánh mất nhiệt huyết?

Tạo không gian làm việc lý tưởng

Dù là làm việc tại văn phòng hay ở nhà, không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Nếu quá bừa bộn, bạn sẽ dễ mất tập trung, dẫn đến năng suất làm việc kém và hơn hết nó lại trở thành nơi để vi khuẩn trú ngụ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy tập sắp xếp lại không gian làm việc của mình sao cho khoa học nhất, các dụng cụ cần thiết được để ở những nơi dễ lấy, vật dụng nào ít dùng đến hãy cất vào hộc tủ, giải phóng không gian mặt bàn để trông thoáng mát hơn.

Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng - Ảnh 1.

Không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ tạo nguồn năng lượng khoẻ mạnh khi làm việc tại nhà. Ảnh: minimal.desksetups.

Ánh sáng cũng là yếu tố chúng ta cần lưu ý. Không gian làm việc thiếu sáng sẽ khiến cho bạn càng dễ buồn ngủ, nhất là khi làm việc tại nhà và chiếc giường có thể ở cạnh bên. Thế nên, hãy kéo rèm cửa lên, đón ánh sáng vào và nếu được hãy mở cả cửa sổ để không khí trong phòng được thông thoáng, bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng và tỉnh táo để làm việc hơn đấy.

Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng - Ảnh 2.

Ngoài ra, nên ngồi đúng tư thế và nếu được hãy trang bị ghế ngồi tốt hoặc các loại ghế ngồi công thái học, nó sẽ tốt cho cột sống của bạn khi cả ngày phải ngồi trước màn hình máy tính làm việc đấy. Ảnh: Internet.

Xây dựng tính kỷ luật

Làm việc ở nhà nhưng vẫn phải tuân theo thời gian như ở công ty, như thế mọi việc mới hiệu quả và năng suất. Hãy tập tính kỷ luật cho mình bằng cách thiết lập thời gian biểu hợp lý mỗi ngày và tốt nhất là nên đặt lời nhắc nhở trên điện thoại của bạn.

Cài đặt các mốc báo thức trên điện thoại hay đồng hồ thông minh để được nhắc nhở thời gian làm việc, nghỉ ngơi cũng là cách hữu ích để xây dựng thói quen lành mạnh. Nếu thói quen sinh hoạt tại nhà chưa hình thành đủ thì hãy để công nghệ hỗ trợ bạn.

Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng - Ảnh 3.

Sử dụng đồng hồ thông minh để báo nhắc ngay trên cổ tay.

Tập luyện thể thao duy trì sức khoẻ thể chất và tinh thần

Công việc quan trọng và sức khỏe cũng vậy. Duy trì thói quen tập thể thao và theo dõi chỉ số sức khỏe luôn là nhu cầu "thiết yếu", nhất là trong giai đoạn work from home. Dành 20-30 phút luyện tập thể dục mỗi ngày không chỉ tinh thần sảng khoái để làm việc hiệu quả mà còn cải thiện sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể.

Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng - Ảnh 4.

Đồng hồ thông minh Garmin hỗ trợ luyện tập thể thao hiệu qua ngay tại nhà

Đồng hồ thông minh sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ luyện tập nhờ có các bộ đếm và gợi ý bài tập. Garmin, thương hiệu hàng đầu về các đồng hồ thể thao và theo dõi sức khỏe là ví dụ điển hình khi phát triển hệ thống bài tập home workout vô cùng tiện lợi. Hiện họ đã có hơn 70 bài tập cho các nhóm cơ khác nhau, nhiều thể loại khác nhau từ yoga, tăng cơ, tăng sức bền, HIIT, cardio… phù hợp với từng nhu cầu của người tập luyện.

Bên cạnh việc hỗ trợ tập luyện, các sản phẩm đồng hồ thể thao của Garmin còn là trợ lý thông minh khi nhắc bạn đến giờ phải uống nước và thậm chí nếu ngồi quá lâu cũng khuyên bạn nên đứng dậy vận động đôi chút. Tất cả những việc này, dù là nhỏ nhất nhưng đều tốt cho sức khỏe của chúng ta mỗi ngày.

Ngoài ra, vấn đề nồng độ Oxy trong máu (SpO2) cũng đang được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh Garmin được trang bị cảm biến để ghi nhận số liệu SpO2 thường xuyên, thậm chí ngay trong giấc ngủ để người dùng có thể tham khảo và duy trì theo dõi sức khỏe sát sao nhất.

Bí quyết sống khoẻ thời “work from home” cho dân văn phòng - Ảnh 5.

Ảnh: Garmin.com

Đại diện Garmin Việt Nam, Ông Ivan Lai – Giám Đốc Khu Vực của Garmin chia sẻ: "Trong "thời buổi Work From Home" này, công việc quan trọng và sức khỏe của bạn cũng quan trọng, lắng nghe cơ thể là việc cần làm". Chủ động theo dõi sức khoẻ bản thân nhiều hơn thông qua những chỉ số sức khoẻ quan trọng như: Nồng độ Oxy trong máu, nhịp tim, nhịp thở, chất lượng giấc ngủ và mức độ căng thẳng sẽ giúp hạn chế các trường hợp cảm tính, hay bỏ qua những dấu hiệu "ngầm" của các vấn đề sức khoẻ. Theo dõi sức khoẻ thường xuyên, kết hợp luyện tập thể dục thể thao hợp lý, với sự hỗ trợ của đồng hồ thông minh Garmin để đạt được mục tiêu tốt nhất.

Chúc các bạn ở nhà làm việc hăng say và sức khỏe tràn đầy nhé.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ