Bí quyết “vàng” trở thành chuyên gia “Full Stack Designer” trong ngành thiết kế đồ họa

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi ngày có rất nhiều bạn trẻ đang bước trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ họa một công việc khá hot trong thời đại hiện nay.. Có một thực tế có đến 90% nhà tuyển dụng trong ngành thiết kế đều không quan tâm đến bằng cấp.

Bí quyết “vàng” trở thành chuyên gia “Full Stack Designer” trong ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 1.

Thứ họ cần ở một graphic design là tư duy thiết kế, kinh nghiệm nghề nghiệp và mức độ thành thạo với nghề. Chính bởi vậy, bạn không cần mất một khoảng thời gian là 4 năm để theo đuổi ngành nghề này tại một trường đại học mà chỉ cần đăng ký một khóa học online ngay tại nhà để tìm hiểu và nắm bắt được tư duy trong nghề.

Trải qua một quá trình tìm hiểu cũng như khảo sát tình hình thực tế, Cole.vn đã nghiên cứu và cho ra các khóa học thiết kế đồ họa theo lộ trình nhất định, giúp các bạn khi mới tiếp cận với đồ họa có thể hiểu và thực hành một cách dễ dàng nhất.

Bạn sẽ được tìm hiểu cơ bản về các công cụ trong từng phần mềm cũng như những tính năng của nó để phục vụ cho công việc, cách sử dụng sao cho hiệu quả các công cụ đó để tự tin và thiết kế hiệu quả hơn.

Vậy "khóa học Full Stack Designer" này sẽ đem đến cho bạn những gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây để có cái nhìn tổng quát về một chương trình học lập trình cơ bản.

Đầu tiên bạn sẽ Hiểu được tư duy thiết kế, bố cục màu sắc, Typoghraphy trong thiết kế đồ họa

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc thiết kế đồ họa là hiểu được tư duy thiết kế. Chính nhờ tư duy thiết kế này, các graphic design mới có cái nhìn đa chiều về bố cục màu sắc, hình ảnh và các kiểu typography trong photoshop cũng như trong illustrator.

Tuy nhiên, không nhiều trung tâm đào tạo thiết kế dạy học viên cách tư duy thiết kế, do đó các học viên thường khá lúng túng trong quá trình bố trí màu sắc, kiểu chữ và bố cục bản thiết kế sao cho phù hợp.

Bí quyết “vàng” trở thành chuyên gia “Full Stack Designer” trong ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 2.

Với khóa học này, bạn sẽ được đào tạo về các yếu tố cơ bản nhất mà các graphic designer cần phải có để biết cách thiết kế, phối màu sắc sao cho hài hòa, phù hợp, cùng với đó là cách sắp xếp, ghép đặt các câu chữ trong nhiều kích cỡ, loại font và màu sắc khác nhau sao cho thể hiện được tinh thần và thông điệp mà người thiết kế muốn nhắm đến.

Hiểu được quy trình thiết kế ra một sản phẩm cho đến khi đóng gói sản phẩm.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy các ấn phẩm quảng cáo tưởng như rất đơn giản. Tuy nhiên, hàm chứa bên trong đó là cả một quá trình tìm tòi, phân tích, lên ý tưởng của những nhà thiết kế để có thể đem sản phẩm đến với khách hàng một cách tự nhiên, đơn giản nhất.

Bí quyết “vàng” trở thành chuyên gia “Full Stack Designer” trong ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 3.

Học thực hành trên 8 công cụ thiết kế phổ biến nhất của Adobe

Sau khi nắm được tư duy về bố cục, màu sắc và công cụ trên các bản thiết kế các bạn sẽ được hướng dẫn thực hành và dạy trên 8 công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất của Adobe:

Bí quyết “vàng” trở thành chuyên gia “Full Stack Designer” trong ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 4.

● Photoshop, Ilustrator để: Thiết kế logo, banner, ấn phẩm quảng cáo, thiết kế thương hiệu, bao bì, nhãn mác,…

● Adobe Lightroom để: Chỉnh sửa, bend màu cho ảnh 1 cách dễ dàng, tạo album ảnh hàng loạt cho ảnh cưới, nhiếp ảnh gia, tạo các bức ảnh đẹp,…

● Adobe Indesign: Để thiết kế sách, báo, tạp chí, Flyer, Broucher.

● Adobe Animate, After Effect: Để thiết kế các ấn phẩm đồ họa chuyển động, banner động.

● Adobe Premier để: Để chỉnh sửa phim và thao tác video.

● Adobe Audition: Để xử lý âm thanh trong quá trình làm video và dựng phim

Nội dung chi tiết khóa học bao gồm:

Trong khóa học thiết kế đồ họa cơ bản này sẽ bao gồm 21 phần học với hơn 500 video hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài học sẽ là phần bài tập cùng các dự án cụ thể giúp bạn thực hành sau khi đã có hướng dẫn, chi tiết phần bài học bạn có thể tham khảo thêm thông tin khóa học tại đây: https://bit.ly/3dLi51K

Khóa học đang được ưu đãi dành cho 30 học viên đăng ký sớm nhất với học phí chỉ 599,000đ.