Bị thương vì cốc thủy tinh phát nổ, người phụ nữ Trung Quốc kiện IKEA, đòi bồi thường 3,6 tỷ đồng

Long.J,  

Tuy nhiên, đại diện của IKEA đã không xuất hiện tại phiên tòa.

Vào tháng 5 năm ngoái. một người phụ nữ ở Bắc Kinh, Trung Quốc uống nước đun sôi để nguội bằng cốc thủy tinh "Stelna" của IKEA thì nó bất ngờ "phát nổ".

Kết quả, người phụ nữ họ Vương đã bất tỉnh, gãy răng cửa và phải khâu 4 mũi vì rách môi.

Bị thương vì cốc thủy tinh phát nổ, người phụ nữ Trung Quốc kiện IKEA, đòi bồi thường 3,6 tỷ đồng - Ảnh 1.
Bị thương vì cốc thủy tinh phát nổ, người phụ nữ Trung Quốc kiện IKEA, đòi bồi thường 3,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cô Vương quyết định kiện IKEA vì bán hàng lỗi, đòi bồi thường 1 triệu tệ (khoảng 3,6 tỷ đồng) vì những tổn thất do chiếc cốc thủy tinh gây ra. Người phụ nữ này khẳng định vụ việc đã khiến cô tổn thất về cả thể xác lẫn tinh thần.

"Tôi thấy hoảng mỗi khi nghe thấy tiếng động lớn hoặc bất ngờ", cô cho biết. "Nếu bị tỉnh dạy vào giữa đêm, tôi không thể ngủ tiếp được nữa. Còn ban ngày thì tâm trạng rất chán nản, nó ảnh hưởng lớn đến công việc của tôi.

Cô cho biết mình không hài lòng với cách IKEA đối xử với khách hàng. Sau khi IKEA từ chối tạm ứng viện phí, người phụ nữ họ Vương quyết định kiện ra tòa.

Trong khi đó, 5 ngày sau khi vụ việc xảy ra, IKEA đã đưa ra lời xin lỗi trước công chúng và cô Vương thông qua tài khoản Weibo của hãng. Họ tuyên bố sẽ bồi thường cho những thương tích của cô, tuy nhiên khi phiên tòa bắt đầu vào vài ngày trước, đại diện của IKEA lại không xuất hiện.

Bị thương vì cốc thủy tinh phát nổ, người phụ nữ Trung Quốc kiện IKEA, đòi bồi thường 3,6 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cốc thủy tinh Stelna của IKEA

Vào năm 2013, IKEA đã bắt buộc phải thu hồi loại cốc thủy tinh "Lyda" sau khi có ít nhất 10 người bị thương vì cốc "nổ" dù không rót chất lỏng nóng vào đó.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ