Biến ảnh động GIF thành một cuốn sách lật flip book cực hay ho

  Tuấn Hưng,  

  Bạn chỉ cần một cái máy in, cài đặt một ứng dụng và rất nhiều thời gian rảnh mà thôi.

  GIF chính là “linh hồn”, là hiện thân của những cuốn sách lật flip book độc đáo thời xưa trên mạng Internet. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn muốn “một vé đi tuổi thơ” và biến GIFs yêu thích của bạn thành một cuốn flip book thực thụ? Giờ đây đã có hẳn một ứng dụng để bạn làm điều đó.

  Một anh chàng có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng đồng thời lại là một lập trình viên đã tạo ra một phần mềm có khả năng “cắt” GIF thành từng khung hình, biến những ảnh động này thành những tấm hình để in ra thành một cuốn sách lật flip book. Tất cả những gì mà bạn cần là một chiếc máy in, một vài kỹ thuật cơ bản và một lượng không nhỏ thời gian rảnh của bạn.

  Đây là quá trình in ấn, dành cho bạn đọc tò mò:

  In một ảnh GIF ra như thế nào

  Ban đầu, anh chàng sáng tạo ra phương thức này, có nickname StupoMcDoodlepip chỉ chia sẻ sáng chế thú vị của mình lên trang Reddit, nhưng sau đó anh đã làm hẳn một ứng dụng và đăng nó lên trang GitHub để ai cũng download về và tự làm được.

  Anh này đã viết app mà anh gọi là Print-A-GIF, bằng ngôn ngữ C# và dùng phần mềm ImageMagick để xử lý hình ảnh. Mặc dù anh cũng cho biết rằng ứng dụng này vẫn còn “một vài lỗi nhỏ,” tuy nhiên nó vẫn đủ hoàn thiện để thực hiện được công việc của mình.

  Hãy ghé qua trang GitHub tại đây để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cài đặt và sử dụng Print-A-GIF.

  Và đối với những bạn thích ý tưởng thích giấc mơ lồng trong giấc mơ giống bộ phim Inception, thì dưới đây StupotMcDoodle cũng làm một cuốn flip book có nội dung là anh đang mở một cái ảnh động GIF mà anh in ra thành một cuốn flip book.

  Inception là đây

  Theo Thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ