Biến máy bay Boeing thành nhà hàng, giải pháp thú vị của một quốc gia châu Phi

Tuấn Anh Lê Viết,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã được mua lại và được thiết kế lại trở thành nhà hàng ăn và khách sạn.

Ông chủ của khách sạn máy bay mới này là Guttama Gutta, ông cho biết đã đầu tư khoảng 30 triệu birr (khoảng 1.500.000 USD) cho việc mua lại máy bay, sửa sang lại và trang trí nó.

Hiện tại khách sạn kiêm nhà hàng này đang được đặt ở thị trấn Burayu, cách thủ đô Ethiopia khoảng 15km về phía tây.

Guttama cho biết ông hy vọng khoản đầu tư này sẽ tạo ra một trung tâm giải trí ở khu vực Burayu. Phải mất 2 năm để hoàn thành việc sửa chữa và trang trí cũng như lắp đặt các thiết bị trên chiếc máy bay Boeing 737 để nó có thể trở thành một quán ăn.

Ông Guttama sau khi được hỏi rằng tại sao ông muốn dựng lên một chiếc máy bay để làm nhà hàng trong thị trấn, ông giải thích rằng ý định của ông là sẽ nâng cấp ý tưởng kinh doanh trước đó của ông, và ông đã nghĩ ra giải pháp mới với chiếc máy bay này.

Chiếc máy bay không có động cơ này sẽ có thể phục vụ khách hàng cả bên trong máy bay lẫn bên ngoài. Chiếc Boeing 737 sẽ có thể chứa được 60 thực khách một lúc.

Guttama còn cho biết nhà hàng máy bay này sẽ phục vụ các dịch vụ cưới xin, sinh nhật hay phục vụ các cuộc họp.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines cũng đã cung cấp các vật phẩm trang trí cùng các bức tranh để bán cùng với chiếc máy bay này. Hiện nay nhà hàng này đã đi vào hoạt động và đã đón một lượng khác ổn định đến đây.

Theo AllAfrica

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày