Bill Gates đầu tư vào start-up làm điều hòa tiết kiệm năng lượng

  Thinh Lê, Theo VOV 

  Bill Gates vừa đầu tư tới 20 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp có tên Blue Frontier. Đây là một khoản đầu tư lớn nhưng Bill Gates tin rằng công nghệ điều hòa tiết kiệm năng lượng của Blue Frontier sẽ thành công.

  Bằng cách sử dụng dung dịch muối cô đặc, các hệ thống điều hòa của Blue Frontier có thể tiết kiệm tới 90% năng lượng tiêu thụ so với các máy điều hòa truyền thống.

  Bill Gates đầu tư vào start-up làm điều hòa tiết kiệm năng lượng - Ảnh 1.

  Hiện tại Blue Frontier đang triển khai thử nghiệm công nghệ mới của họ tại những tòa nhà công sở vì hệ thống điều hòa của hãng này có kích thước rất lớn. Blue Frontier tiết lộ, công nghệ làm lạnh của họ sử dụng dung dịch muối cô đặc ở dạng hạt. Những hạt này khi tiếp xúc với không khí sẽ hút ẩm và làm giảm nhiệt độ qua hệ thống làm lạnh gián tiếp.

  Với tình trạng ấm dần lên của trái đất, vài năm gần đây các nước ở châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu phải sử dụng đến điều hòa vào mùa Hè. Việc này sẽ khiến lượng tiêu thụ năng lượng tăng lên và gây thêm hiệu ứng nhà kính.

  Nhìn thấy vấn đề này nên Blue Frontier đã đầu tư nghiên cứu cải tiến các hệ thống điều hòa và họ đã thuyết phục được Bill Gates, một nhà đầu tư lão luyện.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ