Bill Gates: Giáo viên khắt khe, bất công đã là gì, hãy đợi đến khi gặp sếp của bạn!

  Mộc Tiên, Nhịp Sống Kinh Tế 

  Bill Gates cho rằng cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ công bằng.

  Bill Gates là cái tên không còn quá xa lạ với phần lớn chúng ta. Nhiều năm qua, vị tỷ phú đã đưa ra không ít lời khuyên hữu ích về công việc và cuộc sống. Dưới đây là một số lời khuyên để thành công đáng chú ý của ông:

  Cuộc sống không công bằng

  Nhiều người khi gặp khó khăn hay thất bại có xu hướng than vãn rằng cuộc sống thật bất công dù họ đã cố gắng hết sức. Về phần mình, Bill Gates cho rằng cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ công bằng.

  Theo ông, bạn cần nhận ra và chấp nhận sự thật cơ bản này càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, khi thất bại, điều bạn nên làm không phải là kêu ca mà là ngừng bào chữa, tìm ra điểm mình chưa tốt và tiếp tục nỗ lực. Bill Gates cho rằng đứng lên sau vấp ngã là một trong những điều quan trọng bậc nhất nếu bạn muốn thành công.

  Bill Gates: Giáo viên khắt khe, bất công đã là gì, hãy đợi đến khi gặp sếp của bạn! - Ảnh 1.

  Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Internet).

  Nếu nghĩ giáo viên khắt khe, hãy đợi đến khi gặp sếp ở nơi làm việc

  Bill Gates từng nhiều lần phát biểu tại lễ tốt nghiệp của các trường đại học lớn. Ông cho biết nhiều sinh viên kêu ca rằng giáo viên của họ quá khắt khe. Thậm chí, một số còn tỏ ra không hài lòng với việc chấm điểm của giáo viên.

  Về vấn đề này, Bill Gates muốn họ hiểu rằng sự không công bằng và khắc nghiệt này phần nào phản ánh những gì họ phải đối mặt trong tương lai. Theo ông, càng sớm chấp nhận sự thật đó, bạn càng có cơ hội phát triển.

  Ở nơi làm việc, bạn có thể bị sếp hoặc đồng nghiệp có kinh nghiệm lâu năm hơn "chỉnh đốn". Tuy nhiên, đây là kiểu áp lực mà hầu như ai cũng phải trải qua. Khi vượt qua khó khăn, sự đối xử không công bằng, bạn sẽ mạnh mẽ hơn và sẵn sàng cho mọi thử thách đang chờ ở phía trước.

  Kinh nghiệm thực tế rất quan trọng

  Bill Gates cho rằng học giỏi ở trường không đảm bảo cho bạn một công việc tốt sau này. Tất nhiên, việc có nền tảng tốt sẽ giúp ích phần nào nhưng không phải tất cả bởi mọi thứ phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của bạn.

  Bill Gates: Giáo viên khắt khe, bất công đã là gì, hãy đợi đến khi gặp sếp của bạn! - Ảnh 2.

  Không có bằng tốt nghiệp xuất sắc không phải trở ngại cho thành công tương lai của bạn. Bill Gates và nhiều tỷ phú khác chính là ví dụ không thể rõ ràng hơn. Họ đã bỏ dở đại học để khởi nghiệp và trở thành những doanh nhân thành công nhất thế giới. Theo Bill Gates, điều quan trọng là bạn hết mình vì công việc. Sự cống hiến của bạn không sớm thì muộn cũng được đền đáp xứng đáng.

  Ngày nay, một bộ phận không nhỏ sinh viên mới ra trường có suy nghĩ chỉ cần có kết quả học tập tốt là sẽ kiếm được công việc lương cao. Thế nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu chỉ chăm chăm vào việc học, họ sẽ thiếu kinh nghiệm thực tế. Lời khuyên của nhiều triệu phú và tỷ phú dành cho sinh viên nói chung là ngoài việc học ở trường, hãy tích cực tham gia vào các hoạt động, thậm chí là làm thêm, kinh doanh để tích lũy kinh nghiệm.

  Đối mặt với thất bại

  Chịu trách nhiệm cho thất bại của mình là chìa khóa để hưởng lợi từ nó. Khi đổ lỗi cho người khác, bạn đang lãng phí thời gian và tất nhiên, bạn chẳng được lợi lộc gì từ việc đó. Nó chỉ làm bạn chậm lại trong việc đạt được mục tiêu của mình mà thôi.

  Thay vào đó, hãy chấp nhận rằng đó là lỗi của bạn. Khi hiểu điều này và phản ứng đúng cách, bạn mới có thể xây dựng thành công trong tương lai.

  https://cafebiz.vn/bill-gates-giao-vien-khat-khe-bat-cong-da-la-gi-hay-doi-den-khi-gap-sep-cua-ban-20220531102719025.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày