Bill Gates sẽ đánh cặp cùng Roger Federer trong một trận tennis gây quỹ từ thiện

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong một video mới được đăng tải, đồng sáng lập Microsoft tập luyện một cách chăm chỉ để có thể lực tốt nhất cho một trận đấu tennis từ thiện.

Khi nghĩ về Bill Gates, khả năng chơi thể thao của ông sẽ không phải điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Nhưng sắp tới đồng sáng lập Microsoft sẽ sát cánh cùng huyền thoại tennis Thụy Sĩ Roger Federer trong một trận đấu từ thiện.

"Roger có thể nhiều hơn tôi vài danh hiệu Grand Slam nhưng cả hai chúng tôi đều tin rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới", Gates nói. "Những trận đấu Match for Africa của anh ấy là một cách rất thú vị để cải thiện nền giáo dục ở châu Phi".

Bill Gates tập luyện cùng Roger Federer cho trận tennis từ thiện

Federer, nhà vô địch 20 giải Grand Slam, sẽ đánh cặp cùng với tỷ phú Bill Gates trong trận đấu với Savannah Guthrie của NBC và tay vợt Jack Sock. Sau trận đấu đôi này, Federer sẽ đánh thêm một trận cùng với Sock.

Trong video, ngoài tập luyện cực kỳ vất vả, Federer còn giúp Gates chọn trang phục sao cho phù hợp.

Với tên gọi "Match for Africa 5", sự kiện này sẽ diễn ra tại SAP Center, San Jose, California vào ngày 5/3 tới. Vé sẽ được bán từ ngày 26/1. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được quỹ Roger Federer Foundation chi tiêu cho việc hỗ trợ giáo dục trẻ em ở châu Phi.

Năm 2017, Gates và Federer cũng đã đánh cặp với nhau và thắng Mike McCready, tay guitar của nhóm Pearl Jam, và vận động viên John Isner.